Các môn khác

Các VĐV karate trẻ mạnh nhất tranh tài tại giải quốc gia

SGGPO

Tất cả VĐV karate trẻ toàn quốc đã có mặt tại Quảng Nam thi đấu giải vô địch trẻ quốc gia 2022 và đây là cơ sở để các địa phương thêm sự lựa chọn lực lượng chuẩn bị cho Đại hội thể thao toàn quốc vào cuối năm.

VĐV karate nam thi đấu chung kết nội dung kata đồng đội tại lễ khai mạc giải vô địch karate trẻ quốc gia 2022. Ảnh: TANMIDO

VĐV karate nam thi đấu chung kết nội dung kata đồng đội tại lễ khai mạc giải vô địch karate trẻ quốc gia 2022. Ảnh: TANMIDO

Lần thứ 28 giải vô địch karate trẻ quốc gia được tranh tài và năm nay, ban tổ chức thu hút 750 võ sĩ tới từ 41 đơn vị trong cả nước góp mặt tại nhà thi đấu tỉnh Quảng Nam.

97 bộ huy chương dành cho 5 lứa tuổi đối với nam nữ gồm 10-11 tuổi, 12-13 tuổi, 14-15 tuổi, 16-17 tuổi và 18-22 tuổi được đưa vào thi đấu. Trong số này, nội dung biểu diễn (kata) có 25 bộ huy chương và nội dung đối kháng (kumite) có 72 bộ huy chương. Ban tổ chức cho biết giải kéo dài từ ngày 8 tới 14-8.

Phụ trách bộ môn karate (Tổng cục TDTT) – ông Vũ Sơn Hà đã cho biết, môn karate đang được nhiều địa phương đào tạo từ tuyến VĐV trẻ cho tới thi đấu chuyên nghiệp dự các giải trong hệ thống thi đấu quốc gia. Ông Hà bày tỏ, “giải trẻ là dịp để từng đơn vị đánh giá lại công tác huấn luyện và tuyển chọn VĐV của mình. Chúng tôi rất trân trọng các địa phương đã nỗ lực cử VĐV tham dự và từ những giải trẻ như thế này, nhiều VĐV trưởng thành thêm trong tương lai để là các võ sĩ tốt cho đơn vị mình cũng như được cơ hội tập trung đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia”.

Tại lễ khai mạc giải, về biểu diễn, hai nội dung kata đồng đội nam và đồng đội nữ nhóm tuổi 18-22 đã tranh tài qua đó Hà Nội đã giành ngôi vô địch cả 2 nội dung. Đội kata của TPHCM và CAND thua ở chung kết nên nhận HCB. Trước khi lễ khai mạc diễn ra, một số nội dung đối kháng của nhóm tuổi đã thi đấu ở ngày 7-8.

Trong ngày 8-8, Liên đoàn judo Việt Nam cùng UBND tỉnh Hậu Giang và Tổng cục TDTT đã bế mạc giải judo trẻ vô địch quốc gia 2022 tại nhà thi đấu tỉnh Hậy Giang. Đội judo TPHCM đã xếp hạng 3 chung cuộc khi giành được 9 HCV, 13 HCB, 15 HCĐ trong các nội dung đã thi đấu. Năm nay, judo trẻ Đồng Nai đã xếp nhất khi các võ sĩ giành được 10 HCV, 9 HCB, 14 HCĐ và hạng nhì là Bình Thuận (10 HCV, 6 HCB, 13 HCĐ). Toàn giải quy tụ 500 VĐV của 23 đơn vị trong cả nước thi đấu tranh 75 bộ huy chương đối kháng dành cho lứa tuổi 10-11, 12-13, 14-15 và 16-19. Ngoài ra, ban tổ chức đưa vào thi đấu đồng đội  nam, nữ biểu diễn quyền các bài Nage No kata, Ju No kata, Katame No kata, Kime No kata, Kodokan Goshin jutsu ở nhóm tuổi 16-19.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục