Các môn khác

Các tuyển thủ quốc gia kết thúc thi đấu đồng đội cờ vua toàn quốc

SGGPO

Các kỳ thủ trong nước đã kết thúc ở vị trí hạng nhì toàn đoàn tại giải vô địch đồng đội toàn quốc 2022 vừa bế mạc tại Kiên Giang. Với sự chuẩn bị cho SEA Games 31, tuyển thủ đội cờ vua quốc gia đều góp mặt ở giải.

Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc đã kết thúc. Ảnh: Liên đoàn cờ Việt Nam

Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc đã kết thúc. Ảnh: Liên đoàn cờ Việt Nam

Sau 10 ngày tranh tài, giải đã khép lại ngày 2-4 với các kết quả quan trọng. Ở cờ nhanh nam cá nhân, Trần Minh Thắng (Hà Nội), Trần Cảnh Huấn (Đà Nẵng) và Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Cần Thơ) cùng giành được 7 điểm sau 9 ván đấu nhưng chỉ khác nhau ở chỉ số phụ nên chia nhau xếp tại 3 vị trí dẫn đầu nhất, nhì, ba. Với cùng nội dung của nữ, Lương Phương Hạnh (Bình Dương; 7,5 điểm), Nguyễn Thị Phương Thảo (Đà Nẵng; 7 điểm), Bạch Ngọc Thùy Dương (TPHCM, 7 điểm) đã giành các tấm huy chương HCV, HCB, HCĐ lần lượt. Trong nội dung đôi của cờ nhanh nam, Hà Nội giành HCV trong khi Bắc Giang đoạt ngôi vô địch đôi nữ. 

Với nội dung cờ chớp, tuyển thủ quốc gia Trần Minh Thắng (Hà Nội) đã đoạt ngôi vô địch ở thi đấu cá nhân qua việc giành 7,5 điểm sau 9 ván đấu. Ở nội dung cá nhân của nữ, đại kiện tướng Hoàng Thị Bảo Trâm (TPHCM) xuất sắc lên ngôi vô địch khi có 8,5 điểm sau 9 ván. Trong nội dung đôi, Kiên Giang và Thái Nguyên là 2 đội đã có ngôi vô địch ở cuộc đấu của nam và nữ.

Nội dung được chờ đợi nhất là cờ tiêu chuẩn và đại kiện tướng Trần Tuấn Minh (Hà Nội) tiếp tục có phong độ ấn tượng và giành HCV với 8 điểm sau 9 ván. Xếp hạng nhì và ba ở lượt đấu này là đại kiện tướng Cao Sang (Lâm Đồng; 6,5 điểm) và Bùi Trọng Hảo (Cần Thơ; 6,5 điểm). Trong thi đấu cờ tiêu chuẩn cá nhân, kiện tướng Phạm Chương của TPHCM chỉ có hạng 6 (6,5 điểm).

Ở cá nhân cờ tiêu chuẩn nữ, kì thủ Bạch Ngọc Thùy Dương (TPHCM) đã vượt qua các đối thủ để có tấm HCV với 8 điểm sau 9 ván đấu. Hạng nhì và ba lần lượt là Nguyễn Hồng Anh (TPHCM) và Trần Thị Như Ý (Bình Định). Đội cờ TPHCM tiếp tục có thêm tấm HCV đôi nữ (Nguyễn Thanh Thủy Tiên/Nguyễn Thị Thanh An) trong cờ tiêu chuẩn còn đôi Nguyễn Ngọc Trường Sơn/Trần Mạnh Tiến (Cần Thơ) vô địch đôi nam.

Khép lại giải, về đồng đội, Hà Nội xếp nhất toàn đoàn. Cờ vua TPHCM ở vị trí thứ nhì và tiếp theo là các đơn vị Bắc Giang, Cần Thơ. Giải năm nay, các tuyển thủ đội tuyển quốc gia đang tập trung cho SEA Games 31 đều tham dự thi đấu tích lũy chuyên môn. “Các tuyển thủ đều có phong độ tốt ở giải. Giải đồng đội nên từng địa phương có các chiến thuật thi đấu nhằm đạt được những kết quả cao nhất vì vậy, tuyển thủ quốc gia về khoác áo đơn vị của mình đều tuân thủ theo sự điều chỉnh của ban huấn luyện”, Phó Chủ tịch Liên đoàn cờ Việt Nam đồng thời là phụ trách bộ môn cờ vua (Tổng cục TDTT) – ông Nguyễn Minh Thắng trao đổi.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục