Ở hạng cân 66kg nam, võ sĩ Lê Đức Đông đã đánh bại đối thủ nước chủ nhà là Llamas Al Rolan với tỷ số thuyết phục 3-0 trong trận chung kết để mang về tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển Kuras Việt Nam ở ngày thi đấu hôm nay. Đây chính là tấm HCV thứ 3 của môn này đóng góp cho đoàn Việt Nam.
Ít phút sau, Nguyễn Thị Thanh Thủy thắng tuyệt đối ở hạng cân 70kg nữ khi đánh bại mọi đối thủ trên đường tìm đến ngôi vô địch của mình. Thậm chí, Thanh Thủy chỉ mất chừng 5 giây để hạ gục đối thủ và nhận tấm HCV thứ 4 cho kurash Việt Nam.

Liên tiếp sau đó, Vũ Ngọc Sơn (hạng cân dưới 73 kg nam) đã hạ gục võ sĩ chủ nhà Catipon Lloyd Dennis để đoạt HCV, trong khi Bùi Minh Quân thắng 1-0 trước đối thủ Indonesia Ardiarta Komang ở trận chung kết hạng dưới 81kg nam. Sau đó, Nguyễn Thị Lan vượt qua võ sĩ chủ nhà Estrella Bianca Mea trong trận chung kết hạng dưới 70 kg nữ để đoạt HCV.
Kurash là môn võ truyền thống của Uzbekistan, có lối đánh tương tự như judo và vật. Vì thế, hầu hết võ sĩ kurash Việt Nam đều xuất thân từ hai môn thể thao nói trên. Điểm khác biệt là võ sĩ Kurash mặc 2 màu áo khác nhau là xanh da trời và xanh lá cây, thay vì một màu trắng hoặc xanh như Judo.
Tin cùng chuyên mục

Tuyển vật Việt Nam bùng nổ sau 2 kỳ SEA Games vắng mặt

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên: “Tôi chỉ đạt 20% mục tiêu tại SEA Games’

Ánh Viên sẽ nhận 'giải thưởng đặc biệt' tại lễ bế mạc SEA Games 30

Nữ trọng tài xinh đẹp gây sốt trận chung kết bóng đá nữ

Đoạt HCV, nhưng Ánh Viên vẫn bật khóc vì làm thầy buồn

Taekwondo, karatedo bùng nổ với cơn mưa HCV

Chạy nhanh hơn đối thủ 0,1% giây, Lê Tú Chinh đoạt HCV 100m nữ

Bỏ tập bóng rổ, thi bắn cung để giành HCV SEA Games

Chuyện cô tài xế Grab bike đi thi thử lấy vàng thật
