Nhân vật trong ngày

Các tay chèo TPHCM tỏa sáng tại SEA Games 31

SGGPO
Môn rowing tại SEA Games 31 chính thức khép lại với ngôi vị toàn đoàn thuộc về đội tuyển Việt Nam (8 HCV, 6 HCB, 2 HCĐ). Trong đó, những tay chèo TPHCM đã để lại dấu ấn đậm nét, góp công làm nên chiến tích của đội tuyển rowing Việt Nam.

2 nữ tay chèo Hồ Thị Lý và Lê Thị Hiền đã có màn thể hiện ấn tượng tại SEA Games 31

2 nữ tay chèo Hồ Thị Lý và Lê Thị Hiền đã có màn thể hiện ấn tượng tại SEA Games 31

Dù gặp sự cạnh tranh quyết liệt đến từ các tuyển thủ của Indonesia, song đội tuyển rowing Việt Nam vẫn làm nên chiến tích vang dội. Trong 16 bộ huy chương của môn này, các tay chèo Việt Nam đã giành 8 HCV, 6 HCB và 2 HCĐ. Dù đội tuyển Indonesia cũng có số HCV và HCB tương tự, nhưng Việt Nam đã giành ngôi vị toàn đoàn vì hơn số HCĐ (Indonesia không có HCĐ).

Đáng chú ý, bằng kinh nghiệm dày dặn và phong độ vượt trội, các VĐV TPHCM góp công làm nên thành tích 4 HCV, 2 HCB ở những nội dung Olympic. 2 nữ tay chèo Lê Thị Hiền và Hồ Thị Lý là những nhân tố quan trọng giúp đội tuyển Việt Nam giành lấy 4 tấm HCV ở các nội dung: 4 nữ mái chèo đôi, 4 nữ hạng nặng mái chèo đơn, 4 nữ hạng nhẹ và 4 nữ hạng nặng 2 mái chèo.

Các tay chèo TPHCM tỏa sáng tại SEA Games 31 ảnh 1 Đồng chí Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM (thứ 3 từ phải sang) đã đến thăm và động viên các tuyển thủ TPHCM
Trong khi đó, 3 nam tay chèo của TPHCM cũng góp công đem về 2 chiếc HCB, đó là Phan Mạnh Linh cùng Trần Dương Nghĩa ở nội dung thuyền đôi nam hạng nặng mái chèo đơn và Hoàng Văn Đạt trong đội hình thuyền 4 nam hạng nhẹ.

Tham dự SEA Games 31, đội tuyển rowing và canoeing TPHCM đóng góp 10 tuyển thủ cho đội tuyển quốc gia, tham dự 8 nội dung. Để làm được điều này, các thành viên đã phải nỗ lực rất nhiều và vượt qua những khó khăn trong điều kiện tập luyện, cụ thể là phải luyện tập tại hồ Trị An (Đồng Nai), một địa điểm cách xa thành phố.

NGUYỄN ANH

Tin cùng chuyên mục