Bóng đá trong nước

Các đội bóng miền Trung hội quân giữa mùa bão

SGGP

Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam hay Khánh Hòa đều chọn tháng 10 và tháng 11, vốn cao điểm của các đợt bão để hội quân chuẩn bị cho mùa giải 2022.

Tin liên quan

Huế hội quân vào đầu tháng 10, và hoàn tất việc tiêm vaccine mũi thứ nhất cho cầu thủ. Ảnh: HỮU THÀNH

Huế hội quân vào đầu tháng 10, và hoàn tất việc tiêm vaccine mũi thứ nhất cho cầu thủ. Ảnh: HỮU THÀNH

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã buộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quyết định không tổ chức phần còn lại của hệ thống các giải đấu chuyên nghiệp Quốc gia năm 2021. Vì thế, nhiều đội V-League và hạng Nhất cũng tạm dừng hoạt động trong một thời gian để tránh các chi phí phát sinh, đồng thời xây dựng kế hoạch cho mùa giải 2022.

Sau hai tháng “xả trại”, Huế trở thành đội bóng miền Trung đầu tiên hội quân chuẩn bị cho mùa giải mới. Vì địa phương phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả nên thầy trò HLV Nguyễn Đức Dũng đã được tạo điều kiện hội quân vào đầu tháng 10, đồng thời hoàn tất việc tiêm mũi vaccine thứ nhất để ngừa Covid-19 cho cầu thủ.  

HLV Nguyễn Đức Dũng của Huế chia sẻ với SGGPO: “Chúng tôi hội quân sớm để giúp các cầu thủ bản địa duy trì nền tảng thể lực, chứ không rèn luyện sâu về mặt chuyên môn. Chủ yếu ra mồ hôi và giữ sự cân đối về mặt thể hình. Đội Huế với 16-17 cầu thủ cây nhà lá vườn nên có sự chủ động trong mọi phương án tập luyện. Sau khi có đầy đủ quân số, chúng tôi chuyển sang giai đoạn mới”.

Các đội bóng miền Trung hội quân giữa mùa bão ảnh 1 HLV Phan Thanh Hùng sẽ đôn nhiều cầu thủ trẻ Đà Nẵng lên tập ở đội 1
Tương tự, Đà Nẵng dự kiến hội quân vào ngày 15-10. Vì toàn bộ thành viên đã được tiêm mũi vaccine thứ nhất nên HLV Phan Thanh Hùng yên tâm trong công tác chuẩn bị. Chiến lược gia sinh năm 1960 cho biết: “Tôi đang lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải 2022, nhưng chi tiết cụ thể thì chưa vì chưa xác định được lịch thi đấu. Vậy nên toàn đội thời gian đầu tập duy trì.

Những ngày đầu hội quân, tôi đưa các cầu thủ trẻ lên tập, sau đó tiến hành thử việc những gương mặt mới. Còn những cầu thủ đang trở về quê, vì tình hình đi lại khó khăn bởi dịch Covid-19 nên ban huấn luyện thong thả cho các bạn. Tuy nhiên muộn nhất vào ngày 1-11 phải có mặt, còn ai đến được sớm thì tốt. Riêng ngoại binh đến tháng 11 sẽ sang”.

Hai HLV Phan Thanh Hùng và Nguyễn Đức Dũng chia sẻ thêm, CLB có thông lệ hội quân chuẩn bị cho mùa giải mới vào 2-3 tháng cuối năm cũ, trùng cao điểm của các đợt bão ở miền Trung. Nhưng vì nội dung các bài tập chưa được nâng cao, chủ yếu duy trì hoạt động của CLB nên không ảnh hưởng nhiều đến vấn đề chuyên môn nếu bão có xảy ra.

Muộn hơn Huế và Đà Nẵng, Khánh Hoà có kế hoạch hội quân vào ngày 1-11, còn lịch tập cho mùa giải mới của Quảng Nam bắt đầu vào ngày 15-11. Tháng 11, HAGL đón HLV Kiatisak từ Thái Lan sang, và “sắn tay” vào chuẩn bị. Điều tương tự cũng đến với Topenland Bình Định. Số đông đội bóng cho biết, vì dịch Covid-19 vẫn còn chuyển biến phức tạp, tỉ lệ “phủ” vaccine ở một số địa phương còn hạn chế nên gây ra khó khăn trong việc đón các cầu thủ đến thử việc, xây dựng mặt lực lượng.

HỮU THÀNH

Tin cùng chuyên mục