Các môn khác

Các đội bóng chuyền rà soát lại lực lượng lần cuối

SGGPO

Hai đội tuyển bóng chuyền nam, nữ Việt Nam đã đăng kí danh sách sơ bộ dự SEA Games 31 tuy nhiên chưa phải danh sách chính thức và những cái tên cuối cùng sẽ được quyết định sau thời gian tập huấn giã ngoại.

Cầu thủ đội bóng chuyền nam đã đi Khánh Hòa tập huấn giã ngoại.

Cầu thủ đội bóng chuyền nam đã đi Khánh Hòa tập huấn giã ngoại.

Hai đội tuyển bóng chuyền nam, nữ Việt Nam bắt đầu thực hiện đợt tập huấn giã ngoại với các điểm tập tại Nha Trang (Khánh Hòa) dành cho tuyển nam và Ninh Bình đối với đội nữ. Đội nam đã tới Nha Trang từ ngày 14-4. Đội nữ sẽ tới Ninh Bình vào ngày 17-4.

“Đợt tập huấn giã ngoại nằm trong chương trình của ban huấn luyện để các HLV có sự điều chỉnh chuyên môn tốt nhất cũng như lựa chọn những cái tên phù hợp nhất theo ý đồ chiến thuật của mình. Đây cũng là giai đoạn quan trọng để các HLV trưởng sẽ thấy được cầu thủ nào cần thiết cho SEA Games 31 sắp tới”, Tổng thư kí Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường đã phân tích.

Về lí thuyết, 18 cầu thủ của mỗi đội đều có cơ hội ngang nhau nhằm tìm một suất góp mặt SEA Games 31 trên sân nhà nhưng con số đăng kí chính thức chỉ được phép 14 người nên vẫn phải rút gọn. Ngoài ra, bóng chuyền trong nhà như các đội tuyển thể thao quốc gia khác đã đăng kí danh sách sơ bộ dự SEA Games 31 với ban tổ chức chủ nhà Việt Nam nhưng các cầu thủ đó chưa chắc chắn nhận tấm vé chính thức.

“Sau đợt tập huấn ở các địa điểm, cầu thủ tốt nhất và phù hợp vị trí nhất chắc chắn sẽ được lựa chọn vào danh sách cuối”, phụ trách bộ môn bóng chuyền (Tổng cục TDTT) – ông Đào Xuân Chung xác nhận. Thực tế, cả 2 HLV trưởng Li Huan Ning (tuyển nam) và Thái Thanh Tùng (tuyển nữ) đều kín tiếng không hé lộ bất cứ thông tin gì về chuyên môn và nhân sự con người trước truyền thông bởi tất cả thận trọng để giữ một sự ổn định tinh thần tốt nhất cho tập thể. Đảm bảo sức khỏe phòng tránh an toàn trước Covid-19 và thể hiện đúng năng lực chuyên môn để có điểm rơi phong độ tốt nhất.

Quân số tập luyện của 2 đội tuyển đã đầy đủ, không thiếu cầu thủ nào và trước giờ lên đường tập giã ngoại thì mọi người vẫn thực hiện các buổi tập bằng tinh thần cao độ tập trung nhất. Dù nắm vai trò là người quyết định cuối cùng cũng như lên phương án chuyên môn, nhân sự, tuy nhiên HLV trưởng của các đội tuyển luôn có sự trao đổi cùng thành viên ban huấn luyện và đưa lựa chọn cuối cùng.

Ai trong số những cầu thủ đang tập huấn sẽ có suất dự SEA Games 31? Câu trả lời sẽ có ngay sau đợt tập huấn giã ngoại bởi SEA Games 31 cận kề khai màn. Ở đội hình của nam, HLV Li Huan Ning từng chia sẻ ông kết hợp tập huấn tại Khánh Hòa để theo dõi thêm trường hợp chủ công Từ Thanh Thuận. Với đội tuyển nữ, những người tốt nhất đã có mặt ở đội tuyển nên khó có một gương mặt mới nào được tập trung bổ sung phút chót. Đội trưởng của 2 đội tuyển là Giang Văn Đức (nam), Trần Thị Thanh Thúy (nữ) và chỉ trừ trường hợp bất khả kháng còn không họ đã chắc chắn 1 vé dự SEA Games 31 trên sân nhà lần này.

Theo kế hoạch, mỗi đội tuyển tập huấn giã ngoại trong 5 ngày. Sau đợt tập giã ngoại, đội tuyển nam và đội tuyển nữ di chuyển về Quảng Ninh tập luyện cho đến khi thi đấu SEA Games 31. Hiện tại, cơ sở vật chất phục vụ môn bóng chuyền trong nhà của địa phương Quảng Ninh cho SEA Games 31 đã hoàn tất.  

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục