Các môn khác

Các cơ thủ hàng đầu Việt Nam trở lại đấu trường Billiards thế giới UMB

SGGPO

Sau 2 năm không được thi đấu quốc tế vì ảnh hưởng của dịch Covid 19, cuối cùng các cơ thủ hàng đầu Việt Nam đã quay trở lại đấu trường Billiards thế giới khi tham dự World Cup Ankara diễn ra từ ngày 21 đến 27-2 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

7 cơ thủ chụp hình tại sân bay trước khi lên đường. Ảnh: Trần Quyết Chiến

7 cơ thủ chụp hình tại sân bay trước khi lên đường. Ảnh: Trần Quyết Chiến

Như chúng ta đã biết, do dịch Covid 19 hoành hành trên toàn thế giới, Liên đoàn Billiards thế giới UMB đã quyết định ngưng tổ chức các giải trong hệ thống trong gần 2 năm qua. Sau khi nhiều nước trên thế giới từng bước kiểm soát được dịch bệnh, Liên đoàn Billiards thế giới quyết định tổ chức lại các giải đấu truyền thống của mình.

Thế nhưng hai giải vừa qua World Cup tại Hà Lan diễn ra từ ngày 7 đến 13 tháng 11 năm 2021 và giải World Cup Ai Cập diễn ra từ ngày 28-11 đến 4-12 năm 2021, các cơ thủ Việt Nam đã không tham dự vì một số thủ tục cũng như điều kiện di chuyển. Hiện tại, Việt Nam bắt đầu mở cửa lại các chuyến bay quốc tế, các hảo thủ Việt Nam chính thức quay trở lại đấu trường thế giới.

Các cơ thủ hàng đầu Việt Nam trở lại đấu trường Billiards thế giới UMB ảnh 1 Trần Quyết Chiến luôn là niềm hy vọng của Billiards Carom 3 băng Việt Nam
Đến với giải World Cup Ankara lần này, Việt Nam tham dự với 7 cơ thủ: Trần Quyết Chiến, Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Mã Xuân Cường, Trần Thanh Tự, Chiêm Quốc Thái và Đỗ Nguyễn Trung Hậu và họ đã bay qua Thổ Nhĩ Kỳ vào khuya qua. Ngay sau khi dự giải Ankana từ ngày 21 đến 27-2 xong, cặp “song Chiến” Trần Quyết Chiến và Nguyễn Đức Anh Chiến tiếp tục bay sang Viersen (Đức) để đại diện cho Việt Nam tham dự giải Billiards đồng đội thế giới. Tiếp đó, các cơ thủ chúng ta sẽ sang Las Vegas (Mỹ) để tham dự UMB World Cup thứ 2 trong năm (27/03 - 02/04). Vào tháng 5 tới, Việt Nam tiếp tục được UMB trao quyền tổ chức World Cup nên các cơ thủ chúng ta sẽ được chơi trên “bàn nhà” tại TPHCM.
Việc nhanh chóng trở lại thi đấu quốc tế không những giúp các cơ thủ Việt Nam có cơ hội giao đấu với các cơ thủ hàng đầu thế giới mà còn duy trì thứ hạng trong bảng xếp hạng thế giới. Theo cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện, mặc dù bỏ lỡ 2 giải UMB mới tổ chức, nhưng các cơ thủ Việt Nam cũng không quá lo lắng. Vì UMB sẽ không trừ điểm mà họ sẽ giữ lại điểm của năm cũ nên thứ hạng cũng không ảnh hưởng lắm. 

GIA MẪN

Tin cùng chuyên mục