Bóng đá trong nước

Các CLB chuyển động lực lượng trước mùa bóng mới

SGGPO

Trong những ngày cuối tháng 9, nhiều CLB đã lần lượt kết thúc hợp đồng với những vị trí được cho là không nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho mùa bóng sang năm. Bên cạnh đó, nhiều nơi có tiềm lực đã tiếp tục mở cửa chào đón người mới về để tăng cường lực lượng. Topenland Bình Định vẫn đang dẫn đầu về chiến dịch này.

Topenland Bình Định đang thay nâng chất lực lượng trước mùa bóng 2022

Topenland Bình Định đang thay nâng chất lực lượng trước mùa bóng 2022

Đầu tiên phải nói đến diễn biến ở CLB Than Quảng Ninh, đơn vị chủ quản đội bóng này là Công ty TNHH Một thành viên Bóng đá Quảng Ninh tuyên bố dừng hoạt động từ ngày 25-8 để không phải tiếp tục trả lương, đóng bảo hiểm cho cầu thủ. Đó cũng là ngày đội bóng tiến hành thủ tục thanh lý hợp đồng cho một số cầu thủ có nguyện vọng ra đi.

Một số cầu thủ may mắn đã nhanh chóng tìm được đội bóng mới, số đông khác vẫn còn kẹt lại và điểm chung là khoản nợ cũ vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa. Có thông tin cầu thủ trẻ Hai Long sẽ khoác áo CLB Hà Nội trong thời gian tới khi mọi thủ tục giữa anh với đội bóng thủ đô gần như hoàn tất. Hai Long xuất hiện sẽ làm cho Hà Nội mạnh thêm, nhất là độ tuổi còn trẻ của cầu thủ này (sinh năm 2000) phù hợp với chiến lược đường dài của nhà cựu vô địch V-League.

Các CLB chuyển động lực lượng trước mùa bóng mới ảnh 1 HLV Phan Thanh Hùng phủ nhận thông tin Đức Chinh sẽ ra đi trên trang của CLB Đà Nẵng
Trong khi đó thủ lĩnh của đội bóng đất Mỏ là Nguyễn Hải Huy sau khi hoàn tất chuyện thanh lý hợp đồng với Than Quảng Ninh đã có được đội bóng mới là CLB TPHCM. Có được bộ đôi Lee Nguyễn – Hải Huy, khu trung tuyến của CLB TPHCM sẽ rất mạnh. Thậm chí có thông tin trong những ngày qua về việc lãnh đạo đội bóng này đang thuyên chuyển HLV Trần Minh Chiến từ BR-VT về dẫn dắt CLB TPHCM sau nhiều năm liền thất bại trong việc sử dụng thầy ngoại.

Một cầu thủ khác của Than Quảng Ninh là Nguyên Sa cũng rời đội bóng này để hồi hương khi sẽ khoác áo Đà Nẵng ở mùa bóng 2022, nơi mà thầy cũ của anh là Phan Thanh Hùng cũng đã vừa về lại quê nhà từ trước đó. Bên cạnh sự trở về của Nguyên Sa, Đà Nẵng cũng đang tính toán lại một số hợp đồng sắp hết hạn, cả ở nội lẫn ngoại binh. Gần nhất là thanh lý với Rafaelson và ngoại binh này có khả năng sẽ gia nhập CLB Sài Gòn.

Ở miền Trung, CLB Topenland Bình Định vẫn đang là điểm đến của các cầu thủ giỏi. Sau khi thanh lý hợp đồng với hai ngoại binh Rimario và Ahn Byung Keon cùng 3 cầu thủ trong nước, đội bóng đất võ đã chào đón nhiều tân binh. Đáng chú ý là 3 cầu thủ từ Than Quảng Ninh là Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú và Nguyễn Tiến Duy. Thời gian chuẩn bị cho mùa bóng mới vẫn còn dài nên “bộ tham mưu” đội bóng này chưa vội chốt sổ ngoại binh, bên cạnh đó một số hợp đồng đáng chú ý khác hiện đang được tiến hành.

Các CLB chuyển động lực lượng trước mùa bóng mới ảnh 2 HLV Trần Minh Chiến trên đường đến CLB TPHCM 
Ở HA.GL, tin vui đến với người hâm mộ đội bóng này khi HLV Kiatisak đã úp mở việc sẽ không rời đội bóng phố Núi để dẫn dắt đội tuyển Thái Lan như những lời đồn đại trong thời gian qua. Mới đây, ngày 25-9 họ đã gia hạn hợp đồng với chân sút số 1 Brandao. Cũng liên quan đến thầy ngoại, Thanh Hóa vẫn sẽ là đội bóng sở hữu HLV cao tuổi nhất V-League sang năm khi vừa gia hạn thành công HLV Petrovic, nhà cầm quân người Serbia năm nay đã 74 tuổi.

Cuối cùng là B.Bình Dương, đội bóng đất Thủ khá lắng trong thời gian qua khi tạm cho cầu thủ giải tán sau khi mùa giải bị hủy. Mới đây, B.Bình Dương đã chia tay trợ lý HLV Cristiano Roland, cựu cầu thủ Hà Nội T&T này đến Bình Dương hồi đầu năm khi HLV Phan Thanh Hùng còn dẫn dắt.

QUỐC CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục