Futsal

Bước chạy đồng hành cùng cha

SGGPO
Những bước chạy của tuyển thủ Nguyễn Anh Quý không chỉ chiến đấu cùng đội tuyển Việt Nam ở Futsal World Cup 2021 mà còn đồng hành cùng cha với hi họng giúp ông thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo.

Tin liên quan

Nguyễn Anh Quý đã có kỳ Futsal World Cup đầu tiên trong sự nghiệp. Ảnh: GETTY

Nguyễn Anh Quý đã có kỳ Futsal World Cup đầu tiên trong sự nghiệp. Ảnh: GETTY

Cuối năm 2020, Anh Quý đón nhận thông tin “sét đánh ngang tai” khi bác sĩ trả kết quả xét nghiệm phát hiện cha của anh bị ung thư giai đoạn cuối. Cả gia đình của Anh Quý phải “chạy đôn chạy đáo” khắp nơi với hy vọng kéo dài tuổi thọ cho cha.

Sau khi khép lại mùa giải 2020, Anh Quý chia tay Sanatech Khánh Hoà để gia nhập “đại gia mới nổi” Zetbit Sài Gòn. Dù không tiết lộ con số cụ thể, nhưng giới thạo tin truyền tai nhau về phí lót tay và mức lương mà anh được nhận ở CLB mới đã phần nào giúp gia đình trang trải chuyện tiền thuốc men cho cha. Không chỉ thi đấu futsal chuyên nghiệp, Anh Quý trong khoảng thời gian này còn “đi ngược về xuôi” tham dự các giải bóng đá phong trào để tích góp từng đồng gửi về gia đình tại Đắk Lắk phụ thay anh làm tròn chữ hiếu. 

Bước chạy đồng hành cùng cha ảnh 1 Anh Quý và đồng đội đã trải qua trận đấu đầy cố gắng với ứng viên cho chức vô địch Brazil. Ảnh: QUANG THẮNG
Tuy nhiên đến gần giữa năm 2021, ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã làm đảo chiều cuộc sống của gia đình Anh Quý tại quê nhà. Công việc làm ăn của các thành viên gặp nhiều khó khăn, vì thế áp lực đặt lên vai của cầu thủ sinh năm 1992 rất nặng. Nhưng may mắn đồng hành, Quý đã được HLV Phạm Minh Giang triệu tập và đăng ký tham dự Futsal World Cup 2021 bằng những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân. Cầu thủ quê Đắk Lắk vẫn tiếp tục được chơi bóng, nhưng điều quan trọng có kinh phí để có thể cùng gia đình cứu vãn tình hình bệnh tật của cha.

Rạng sáng 14-9, Anh Quý chính thức bước vào kỳ Futsal World Cup đầu tiên bằng trận ra quân với Brazil hùng mạnh. Ở quê nhà, dù phải thi đấu giờ khuya và sức khoẻ không đảm bảo nhưng cha của Anh Quý chấp nhận bỏ qua lời khuyên của gia đình để cố gắng thức giấc “tiếp lửa từ xa”, và chứng kiến cậu quý tử bước thêm một nấc thang mới trong sự nghiệp. 

“Ba luôn cố gắng theo dõi những đấu quan trọng mà có Anh Quý ra sân. Hiện sức khỏe của ông không tốt, nhưng rạng sáng nay vẫn thức giấc cùng gia đình xem hết trận đấu của đội tuyển Việt Nam gặp Brazil mới đi ngủ. Khi thấy bình luận viên đọc tên con trai trên sóng truyền hình thì ông nhận ra và vui lắm! Thật sự trình độ của đối thủ hơn hẳn chúng ta, việc Quý và toàn đội lọt đến Futsal World Cup đã quá xuất sắc”, anh Nguyễn Tuấn Tú - anh trai của Nguyễn Anh Quý chia sẻ với SGGPO sau trận đấu. 

Dịch Covid-19 trở thành rào cản đã khiến hai cha con xa nhau hơn nửa năm. Nhưng dù đi bất cứ đâu, ở hành trình nào thì “tình cha ấm áp” vẫn luôn dõi theo những bước chạy của Anh Quý. 

Bước chạy đồng hành cùng cha ảnh 2 Các cầu thủ Việt Nam gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ nước nhà đã đến sân cổ vũ. Ảnh: GETTY
“Quý đầy hiếu thảo, và luôn cố gắng để lo toan mọi thứ. Hai cha con vẫn thường xuyên gọi điện thoại để tâm sự cùng nhau. Thật sự được gọi lên đội tuyển Việt Nam và tham dự Futsal World Cup 2021 đã là quá tốt, và không mong mỏi gì hơn về Quý. Ba và gia đình chỉ biết hỏi thăm và động viên cậu ấy phải giữ sức khỏe để còn thi đấu thật tốt trong màu áo Quốc gia. Thấy con trai thành danh, tôi nghĩ đó là tâm nguyện của cha”, anh Tú tiếp lời. 

Với Anh Quý hiện tại, liều thuốc tốt nhất mà anh có thể mang đến cho cha chính là niềm vui về mặt tinh thần. Cầu thủ sinh năm 1992 luôn mang tâm niệm phải thi đấu thật tốt, cống hiến hết mình vì nghĩa vụ Quốc gia để khi theo dõi con trai trên sóng truyền hình, ông sẽ nở nụ cười mãn nguyện và tự hào.

HỮU THÀNH

Tin cùng chuyên mục