Hậu trường thể thao

Borja Baston: Hành trình tìm lại mình

SGGP
La Liga vẫy gọi Borja Baston trở lại. Có rất nhiều đề nghị và anh quyết định chọn Malaga.

Borja Baston đã chọn Malaga để tìm lại chính mình

Borja Baston đã chọn Malaga để tìm lại chính mình

Một năm trước, Borja Baston rời La Liga để đến nước Anh với rất nhiều mơ mộng. Premier League đầy xa hoa đã mở ra trong đầu Borja Baston nhiều viễn cảnh. Thế nhưng, mọi chuyện không hề dễ dàng, khi cuộc phiêu lưu của cựu tiền đạo Atletico với Swansea chỉ gắn với nỗi buồn. Từ chỗ có tương lai đầy hứa hẹn, Borja mất hút tại Swansea.

La Liga vẫy gọi Borja Baston trở lại. Có rất nhiều đề nghị và anh quyết định chọn Malaga. Borja Baston sẽ khoác áo Malaga trong ít ngày tới. BLĐ Malaga cũng chấp nhận cho Borja Baston được tiếp quản chiếc áo số 9. Điều đó cũng đồng nghĩa, Malaga sẽ bán Sandro Ramirez trong mùa Hè này. Sandro không còn muốn ở lại sân La Rosaleda.

HLV Michel chính là yếu tố để Borja Baston gia nhập Malaga. Thông qua gia đình của mình, Borja Baston chia sẻ anh muốn làm việc với Michel, cho dù cũng nhận được đề nghị hấp dẫn từ Espanyol. Swansea sẽ chấp nhận đề nghị mượn kèm theo điều khoản mua đứt mà Malaga đưa ra. Đích thân Huw Jenkins, chủ tịch Swansea, đã tiết lộ về việc để Borja sang Malaga.

Mùa giải 2015-216, Borja Baston từng là hiện tượng của bóng đá Tây Ban Nha. Anh ghi 19 bàn sau 36 trận với Eibar. Trong đó, có 18 bàn ở La Liga. Đây chính là bước đệm để Swansea tìm đến và đưa anh sang thi đấu ở Premier League. Một chuyến đi thất bại, dù Borja Baston được Swansea mua với giá 20 triệu EUR. 

Ở tuổi 24, Borja Baston vẫn còn rất trẻ với tương lai nhiều hứa hẹn. Vì thế, anh trở lại Tây Ban Nha nhằm tìm lại chính mình. Tranh một suất trong đội hình Tây Ban Nha dự World Cup 2018 là xa xỉ. Nhưng ít nhất Borja Baston cần tìm lại hình ảnh của một tiền đạo từng khiến nhiều hàng thủ La Liga e ngại. Môi trường Malaga rất thích hợp với cầu thủ người Madrid. Bản thân HLV Michel là người Madrid, trong khi Malaga rất chú trọng đến cầu thủ trẻ.

Một điểm nhấn để Borja Baston được người hâm mộ Malaga chào đón là anh chấp nhận gạt bỏ những khoản đãi ngộ cao để được gia nhập La Rosaleda. Malaga không có tiềm lực tài chính mạnh. Chủ tịch Al-Thani kiểm soát ngân sách ở mức thấp nhất có thể. Điều này giải thích cho việc Malaga chủ yếu sử dụng những cầu thủ trẻ, hoặc các trường hợp tự do.

Borja Baston chấp nhận giảm lương để chơi bóng cho Malaga mùa tới. Nhờ vậy, Malaga còn ngân sách cho một hoạt động quan trọng khác: chiêu mộ trung vệ trẻ Jorge Mere từ Sporting Gijon. Borja Baston và Mere sẽ là sự tăng cường lý tưởng, để Malaga nghĩ đến việc đua tranh vé Europa League.

KIM NGỌC

Tin cùng chuyên mục