Serie A

Bóng đá Ý và câu chuyện đầy nhân văn

SGGPO
Bê bối dàn xếp tỷ số, những cổ động viên quá khích, "bóng ma" từ thế lực ngầm... Người ta ít nhiều thường nghĩ về bóng đá Ý qua những hình ảnh tiêu cực như vậy. Tuy nhiên, câu chuyện về Bologna và anh chàng cổ động viên Davide Ferrerio sẽ thay đổi nhận định này.

Ảnh cắt từ video HLV Mihajlovic gửi đến Davide Ferrerio

Ảnh cắt từ video HLV Mihajlovic gửi đến Davide Ferrerio

Davide Ferrerio là cổ động viên trung thành của Bologna. Anh chàng mới 20 tuổi đã nhiều năm liền săn vé cả mùa Serie A để dõi theo đội bóng thân yêu. Đáng lẽ, Ferrerio sẽ có mặt tại Stadio Renato Dall'Ara cuối tuần này để dự khán trận đấu giữa Bologna và Hellas Verona. Thế nhưng, theo La Repubblica, anh đã bị một nhóm côn đồ hành hung tại quê nhà Crotone cuối tuần trước. Đến nay, Ferrerio vẫn bất tỉnh và đang được điều trị đặc biệt tại một bệnh viện địa phương.
Thông tin cổ động viên nhiệt thành gặp nạn nhanh chóng đến tai ban lãnh đạo Bologna, thông qua gia đình của Davide Ferrerio. HLV trưởng Sinisa Mihajlovic làm hẳn một video khích lệ chàng trai trẻ. Ông nói: "Davide đáng mến! Tôi rất tiếc khi cậu không thể đến sân cổ vũ Bologna cuối tuần này. Hãy mạnh mẽ và mau khỏi nhé. Tôi muốn mời cậu đến nhà chơi khi cậu khỏe và chắc chắn rồi, Renato Dall'Ara luôn chào đón cậu. Chúng tôi sẽ ở bên cậu! Forza Davide!"
Bóng đá Ý và câu chuyện đầy nhân văn ảnh 1 Thủ hiến Roberto Occhiuto động viên Davide
Sự việc của Ferrerio thậm chí lan đến giới chức địa phương. Thủ hiến vùng Calabria, Roberto Occhiuto nhắn gửi anh trước truyền thông: "Những kẻ hành hung Davide trẻ tuổi sẽ phải trả giá trước pháp luật. Thay mặt toàn thể vùng Calabria, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Davide và gia đình nhà Ferrerio. Mong sẽ sớm được nghe tin vui từ cậu!"
Thị trưởng thành phố Bologna, Matteo Lepore cũng gửi lời: "Mọi điều tốt đẹp sẽ đến với cậu, Davide. Chính quyền thành phố chắc chắn làm mọi cách có thể để hỗ trợ gia đình cậu lúc này."
Bóng đá Ý và câu chuyện đầy nhân văn ảnh 2 Chân dung kẻ gây án - Nicolo, đang bị giam tại Crotone
Tin vui bước đầu đã đến. Cảnh sát bắt giữ thành công nhóm hành hung Davide Ferrerio vào sáng ngày 14.8, theo Gazetta del Sud. Kẻ cầm đầu có tên Nicolo Passalacqua đang bị giam tại nhà tù Circondariale, Crotone.
Bất chấp tình trạng "nguy kịch", phép màu vẫn mong có thể đến được với Davide Ferrerio lúc này. Câu chuyện xoay quanh chàng tifosi của Bologna đã chứng minh, ngoài những góc khuất, Calcio vẫn rất đẹp và nhân văn. Bóng đá có thể xóa nhòa khoảng cách và đưa mọi người đến gần nhau hơn, đó là giá trị trường tồn từ môn thể thao vua.

ĐỖ ANH

Tin cùng chuyên mục