Bóng đá trong nước

Bóng đá Việt Nam có thể trở lại vào tháng 9

SGGP
Sau buổi họp hội đồng quản trị vào cuối tuần trước, Công ty VPF đã dự thảo các phương án quay lại của LS V-League 2020, Giải hạng nhất quốc gia, Cúp Quốc gia 2020 và gửi đến 26 CLB đang tham dự lấy ý kiến. VPF sẽ phải căn cứ vào tình hình dịch, lịch trình của đội tuyển quốc gia, lịch thi đấu AFC Cup 2020 và cần khoảng 60 ngày để hoàn thành kế hoạch tổ chức giải.

Các đội bóng V-League rất mong giải đấu sớm trở lại. Ảnh: MINH TRẦN

Các đội bóng V-League rất mong giải đấu sớm trở lại. Ảnh: MINH TRẦN

Giới chức VPF nhấn mạnh, nếu vòng loại World Cup 2022 và AFC Cup 2020 tiếp tục được tổ chức thì sẽ đưa ra phương án khác với khi vòng loại tiếp tục hoãn, nhưng trên tinh thần xây dựng chi tiết các kịch bản trở lại khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt ở Việt Nam. VPF gợi ý nhiều hướng, nhằm mục đích tìm ra giải pháp tối ưu và tạo điều kiện thuận lợi cho các CLB.

Theo đó, phương án đầu tiên được tính là mùa giải trở lại vào tháng 9 khi khả năng cả vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 không bị hoãn và dịch Covid-19 đã được kiểm soát. Nhưng ngày thi đấu chính thức được chọn theo 3 thời điểm trong tháng 9 để các đội bóng tham khảo. Sở dĩ đưa ra 3 thời điểm là vì có phương án các đội thi đấu xong 2 lượt trận còn lại của giai đoạn 1 thì giải tạm nghỉ để tập trung đội tuyển quốc gia, đến tháng 11 mới tiếp tục thi đấu vòng chung kết để xếp hạng chung cuộc.

Phương án còn lại xảy ra khi vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 hoãn. Khi đó, VPF sẽ đưa ra 2 mốc thời gian để mùa giải trở lại vào nửa cuối tháng 9, thời điểm được xem là đẹp cho các đội có thời gian chuẩn bị lại sau kỳ nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Phương án này thuận lợi ở chỗ các trận đấu diễn ra liên tục đến khoảng giữa tháng 11 là kết thúc.

Rút kinh nghiệm ở kỳ nghỉ đầu tiên, cả VPF lẫn các CLB đều rất thận trọng khi bàn thảo để tìm tiếng nói chung. Đối với các CLB, họ đã không cho quân nghỉ lâu như cách đây vài tháng mà đã sớm quay lại tập luyện để duy trì phong độ chờ giải trở lại. Dự kiến trong tuần này, nếu các  phương án được thống nhất sớm, VPF sẽ trình lên VFF để xin ý kiến.

QUỐC CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục