Bóng chuyền

Bóng chuyền TPHCM vô địch giải các đội mạnh phía Nam

SGGPO

Đội nam TPHCM đã lên ngôi vô địch giải các đội mạnh phía Nam sau khi kết thúc lượt chung kết cuối cùng tại nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Long.

Cầu thủ nam TPHCM chung vui sau khi đoạt cúp vô địch tại Vĩnh Long trong tối 3-6. Ảnh: Q.KHÁNH

Cầu thủ nam TPHCM chung vui sau khi đoạt cúp vô địch tại Vĩnh Long trong tối 3-6. Ảnh: Q.KHÁNH

Vòng cuối của giải bóng chuyền các đội mạnh phía Nam 2022 tổ chức tại Vĩnh Long kéo dài từ 30-5 tới 3-6 gồm các đội Long An, Bến Tre, SXKT Vĩnh Long (chủ nhà), TPHCM và khách mời Sanest Khánh Hòa, Hà Tĩnh.

Sau các lượt vòng bảng, giải chọn được 4 đội vào bán kết gồm XSKT Vĩnh Long, Sanest Khánh Hòa, TPHCM và Hà Tĩnh. Tại cuộc đấu bán kết, TPHCM đã thắng Sanest Khánh Hòa còn chủ nhà XSKT Vĩnh Long thua Hà Tĩnh.

Ở chung kết tranh ngôi vô địch tối 3-6, đội bóng của HLV Bùi Huy Châm (TPHCM) đã có sự tự tin trở lại để thắng đối thủ Hà Tĩnh đầy nghẹt thở 3-2 qua đó giành cúp vô địch, xếp nhất. Trước đó, 2 đội từng gặp nhau tại vòng bảng và TPHCM thua 1-3. Giải bóng chuyền các đội mạnh phía Nam 2022 đã tổ chức các lượt thi đấu trước đó tại TPHCM và Long An và đội nam TPHCM đều xếp nhất và giải cũng là một cuộc thử nghiệp của các đội bóng chuẩn bị cho 2 giải quan trọng trong năm là vô địch quốc gia 2022, Đại hội thể thao toàn quốc 2022.

Sau giải bóng chuyền các đội mạnh phía Nam 2022, người hâm mộ bóng chuyền trong nước sẽ được cơ hội theo dõi một giải khác trước khi vô địch quốc gia 2022 khởi tranh là Cúp Bình điền – Hoa Lư 2022 diễn ra tại Ninh Bình từ ngày 14 tới 18-6.

Cúp bóng chuyền Bình điền – Hoa Lư 2022 quy tụ các đội nữ gồm Bộ tư lệnh Thông tin, VTV Bình điền Long An, Ngân hàng Công thương, Đắk Lắk, Ninh Bình, Than Quảng Ninh; các đội nam gồm Thể Công, Hà Tĩnh, VLXD Bình Dương, Vĩnh Long, Tràng An Ninh Bình và Biên phòng. Giải có thưởng lớn khi mỗi đội vô địch nam, nữ sẽ nhận 300 triệu đồng từ ban tổ chức.  

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục