Bóng chuyền

Bóng chuyền nữ Vĩnh Phúc vẫn dự giải vô địch quốc gia?

SGGPO

Hiện tại, đội bóng chuyền nữ Vĩnh Phúc vẫn nằm trong danh sách đăng kí dự thi đấu giải vô địch quốc gia 2022...

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam chưa nhận được văn bản nào của đội bóng chuyền nữ Vĩnh Phúc. Ảnh: VP

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam chưa nhận được văn bản nào của đội bóng chuyền nữ Vĩnh Phúc. Ảnh: VP

Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường đã cho biết “chúng tôi chưa nhận được bất cứ văn bản nào về việc xin rút khỏi giải vô địch quốc gia 2022 của đội bóng chuyền nữ Vĩnh Phúc. Năm nay, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức một bảng đấu của giải bóng chuyền vô địch quốc gia nên đội nữ Vĩnh Phúc là chủ nhà sẽ được khán giải ủng hộ đáng kể”.

Trước đó, nhiều thông tin trước truyền thông cùng sự chia sẻ của ban huấn luyện cho biết đội nữ Vĩnh Phúc gặp nhiều khó khăn do nhà tài trợ chính không còn đồng hành cũng như chất lượng cầu thủ trong đội hình khó đảm bảo được chuyên môn tốt nhất và khả năng cao sẽ rời giải vô địch quốc gia 2022 khi chưa khai màn. Tuy nhiên, chỉ khi đội bóng có văn bản chính thức đến ban tổ chức là Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam thì quyết định mới được đưa ra cụ thể nhất. Tại ngày 13-6, đại diện Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã tới Vĩnh Phúc kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất nhà thi đấu phục vụ giải vô địch quốc gia 2022.

Có thể thấy, liên tiếp trong 2 năm liền là 2021 và 2022 thì bóng chuyền nữ Vĩnh Phúc đều tạo sự chú ý đáng kể ở làng bóng chuyền Việt Nam.

Năm 2021, khi được đồng hành từ nhà tài trợ là tập đoàn FLC, đội nữ Vĩnh Phúc đã gây sốc bằng việc thỏa thuận các thương vụ chuyển nhượng tiền tỷ qua việc mời gọi nhân sự đội nữ Ngân hàng Công thương (khi đó) gồm HLV Phạm Thị Kim Huệ (trả 4 tỷ đồng), cầu thủ Nguyễn Thu Hoài (trả 3 tỷ đồng), cầu thủ Nguyễn Thị Ninh Anh (trả 2 tỷ đồng), cầu thủ Hoàng Thị Phương Anh (trả 2 tỷ đồng). Tuy nhiên, vào phút chót, tất cả bẻ kèo không về Vĩnh Phúc và trả lại tiền đã nhận vì thế đã có tranh cãi rất lớn giữa các bên cùng những văn bản cảnh cáo của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam.

Năm 2022 này, khi giải vô địch quốc gia 2022 chưa diễn ra, một cú sốc lớn lại xảy ra khi nhà tài trợ không đồng hành cùng đội bóng nữ Vĩnh Phúc do gặp khó khăn. Đội bóng từng đặt tham vọng sẽ lọt vào nhóm 3 đội mạnh nhất giải quốc gia năm nay nhưng khi không có nguồn xã hội hóa tài trợ mạnh mẽ nữa thì việc thuê, chuyển nhượng cầu thủ không được theo yêu cầu vì vậy phải từ bỏ tham vọng trên cũng như chưa biết có thể tồn tại lâu dài hay không.

Trước khi giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022 tổ chức (tháng 7), vào tháng 4 vừa qua, Vĩnh Phúc đã tổ chức giải nữ mở rộng 2022 tuy nhiên đội chủ nhà không lọt vào trận chung kết.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục