Các môn khác

Bóng chuyền Đại hội TDTT TPHCM 2022: Nam Phú Nhuận, nữ Tân Bình đoạt ngôi vô địch

SGGPO
Sở hữu lực lượng tuyển thủ của đội tuyển TPHCM, đơn vị Phú Nhuận và Tân Bình lần lượt giành HCV ở nội dung nam, nữ tại giải bóng chuyền Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9 năm 2022.

HCV nội dung bóng chuyền nữ Đại hội TDTT TPHCM 2022 thuộc về quận Tân Bình. Ảnh: HVF

HCV nội dung bóng chuyền nữ Đại hội TDTT TPHCM 2022 thuộc về quận Tân Bình. Ảnh: HVF

Với chu kỳ 4 năm một lần, sân chơi bóng chuyền Đại hội TDTT TPHCM đã quay trở lại với những cuộc tranh tài gay cấn tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận). Nét mới tại đại hội năm nay là sự góp mặt lần đầu của 2 đội tuyển nam Công an thành phố (chinh chiến ở giải hạng A quốc gia) và Bộ Tư lệnh TPHCM, đã góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn tại giải.

Ngoài việc là môi trường thi đấu cọ xát cho các tuyển thủ trước khi tranh tài tại Đại hội TDTT toàn quốc vào cuối năm, đại hội thành phố sẽ là dịp để ban chuyên môn phát hiện những nhân tố mới tiềm năng, bổ sung vào đội tuyển thành phố chuẩn bị cho các giải đấu lớn.

Bóng chuyền Đại hội TDTT TPHCM 2022: Nam Phú Nhuận, nữ Tân Bình đoạt ngôi vô địch ảnh 1 Sau giải Vô địch quốc gia 2022, các chàng trai của đội tuyển bóng chuyền TPHCM giành HCV dưới màu áo Phú Nhuận. Ảnh: HVF
Ở nội dung nam, cuộc tranh tài ở vòng chung kết diễn ra giữa đơn vị Phú Nhuận và quận 1. Dù trong đội hình sở hữu lực lượng tuyển TPHCM kết hợp tuyển trẻ thành phố, song rất khó để quận 1 làm nên bất ngờ trước một đơn vị Phú Nhuận có nòng cốt là đội tuyển nam TPHCM gồm Lê Quang Khánh, Đinh Văn Tú…Tỷ số 0-3 nghiêng về Phú Nhuận là kết quả ghi nhận được tại trận đấu và đơn vị này cũng là chủ nhân của tấm HCV đại hội.

Trong khi đó, nội dung nữ là cuộc đua tranh giữa 2 đội Tân Bình và Tân Phú. Tham gia giải trên cương vị là đương kim vô địch kỳ đại hội 2018, Tân Bình có lợi thế rất lớn khi lực lượng là tuyển nữ TPHCM. Đúng như dự đoán, Tân Bình dễ dàng vượt qua các đối thủ để có mặt ở chung kết, đồng thời giành chiến thắng 3-1 trước Tân Phú để bảo vệ thành công tấm HCV.

Kết quả chung cuộc:

- Nam: Phú Nhuận HCV, quận 1 HCB, quận 3 và Công an TPHCM HCĐ.

- Nữ: Tân Bình HCV, Tân Phú HCB, quận 3 và quận 5 HCĐ.

NGUYỄN ANH

Tin cùng chuyên mục