Bóng đá quốc tế

Bốc thăm vòng chung kết World Cup 2022: Tây Ban Nha đụng Đức, Bồ Đào Nha chung bảng Uruguay

SGGPO
Kết quả bốc thăm vòng chung kết World Cup 2022 ở Qatar đã phân bổ đều các ứng viến vào 8 bảng. Không có bảng tử thần, nhưng cũng có những trận cầu gai góc khi Đức gặp Tây Ban Nha, Anh gặp Mỹ và Bồ Đào Nha so tài với Uruguay.

Tin liên quan

Bốc thăm vòng chung kết World Cup 2022: Tây Ban Nha đụng Đức, Bồ Đào Nha chung bảng Uruguay

Tuyển Anh sẽ gặp Mỹ, Iran và đội thắng trong trận playoff cuối cùng khu vực châu Âu (Wales/Scotland/Ukraine) ở bảng B tại World Cup 2022 ở Qatar.

Iran ban đầu được bốc thăm ở bảng A nhưng không thể được xếp vào cùng khu vực với Qatar, và với đội bóng đứng thứ 21 thế giới được xếp ở B2 để chơi trận ra quân với tuyển Anh vào ngày 21-11.

Chỉ có 29 trong số 32 đội thi đấu ở Qatar đã được xác định, và tuyển Anh có thể gặp một quốc gia anh em, với Xứ Wales sẽ gặp Ukraine hoặc Scotland trong trận play-off muộn vào tháng 6.

Trong khi đó, chủ nhà Qatar nằm chung bảng A với Hà Lan, Ecuador và Senegal, trong khi Tây Ban Nha và Đức tạo nên cuộc đụng độ nặng ký ở bảng E cùng với Nhật Bản và Costa Rica hoặc New Zealand.

Đương kim vô địch Pháp được xếp vào bảng D, với Đan Mạch, Tunisia và một suất chờ cho vòng knock-out Liên lục địa giữa Peru và Australia hoặc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Nếu Anh lọt vào vòng loại trực tiếp, một trong số Qatar, Senegal, Hà Lan và Ecuador sẽ chờ đợi các chàng trai của Southgate ở vòng 16 đội vào tuần đầu tiên của tháng 12.

Kết quả bốc thăm
Bảng A: Qatar, Ecuador, Senegal, Hà Lan
Bảng B: Anh, Iran, Mỹ, Wales/Scotland/Ukraine
Bảng C: Argentina, Saudi Arabia, Mexico, Ba Lan
Bảng D: Pháp, Peru/Australia/UAE, Đan Mạch, Tunisia
Bảng E: Tây Ban Nha, Costa Rica/New Zealand, Đức, Nhật Bản
Bảng F: Bỉ, Canada, Morocco, Croatia
Bảng G: Brazil, Serbia, Thụy Sĩ, Cameroon
Bảng H: Bồ Đào Nha, Ghana, Uruguay, Hàn Quốc

 

DUY THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục