Nhân vật trong ngày

Bộ đôi siêu sao nhảy cầu Malaysia - Pandelela và Nur Dhabitah - tái hợp cho SEA Games 31

SGGPO

Hai VĐV nhảy cầu nữ rất nổi tiếng người Malaysia - cô Datuk Pandelela Rinong Pamg và cô Nur Dhabitah Sabri, sẽ tái hợp một lần nữa vì tham vọng vàng cho đội tuyển nhảy cầu của đất nước nằm ở phía Nam và Tây Nam của biển Đông ở kỳ SEA Games 31 sắp sửa diễn ra tại Việt Nam. Trong sự nghiệp của mình, Pandelela từng giành 7 HCV nhảy cầu tại đấu trường SEA Games, với Nur Dhabitah là 5 tấm HCV…

Pandelela là ngôi sao của nhảy cầu Malaysia

Pandelela là ngôi sao của nhảy cầu Malaysia

Diễn biến này là tin vui cho nhảy cầu Malaysia nói riêng và thể thao Malaysia nói chung tại kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 12-5 đến ngày 23-5 tại Việt Nam. Nó cũng đặt dấu chấm hết cho những câu hỏi: “Liệu ai sẽ nhảy cặp cùng Pandelela ở nội dung đôi nữ 10m cầu cứng, sau khi Datuk Leong Mun Yee giải nghệ hồi tháng 12 năm ngoái?”, khi tuyển nhảy cầu Malaysia chuẩn bị tranh tài tại Trung tâm Thể thao dưới nước ở Mỹ Đình (Hà Nội).

HLV trưởng đội tuyển nhảy cầu Malaysia, ông Li Rui, đã lên tiếng xác nhận thông tin cho biết, ngôi sao kỳ cựu Pandelela kết hợp cùng với cô nàng 22 tuổi Nur Dhabitah ở nội dung đôi nữ 10m cầu cứng, sau khi cô gái quê Kuala Lumpeur chứng tỏ khẳng định bản thân mình trong suốt thời gian vừa qua, để chuẩn bị cho kỳ SEA Games vốn đã diễn ra vào năm ngoái, nhưng lại phải dời đến giữa năm nay - bởi vì tình trạng dịch bệnh Covid-19 hoành hành.

“Sau khi Olympic Tokyo 2020 kết thúc, chúng tôi đã chuẩn bị tích cực cho việc thi đấu nội dung cầu cứng này tại đấu trường SEA Games. Cho đến lúc này, sự kết hợp giữa cả Pandelela và Nur Dhabitah có vẻ như rất tốt. Thật sự thì, Nur Dhabitah không thi đấu ở nội dung cầu cứng suốt 3 năm qua (lần cuối cùng Nur Dhabitah thi đấu nội dung nhảy cầu cứng là ở Asian Games 2018 tại Jakarta và Palembang, ở kỳ SEA Games tại Philippines, cô lại giành HCV nội dung nhảy 3m ván mềm), nhưng cô ấy vẫn ổn, không hề cảm thấy lúng túng, khó khăn”, HLV Trung Quốc nói.

Với đội hình gồm một số ngôi sao nổi danh (Pandelela là ngôi sao từng giành HCB ở kỳ Olympic Rio de Janeiro 2016) kết hợp với nhiều tân binh, HLV người Trung Quốc vẫn tự tin nhắc lại tham vọng càn quét tất cả 8 tấm HCV nhảy cầu tại giải đấu sắp sửa diễn ra ở Hà Nội: “Khi một số VĐV nhảy cầu mới ra mắt lần đầu tiên, đây là thách thức của họ và của toàn đội. Tuy vậy, cho đến giờ, tất cả các thành viên của đội tuyển đều cho thấy họ có sự tiến bộ rất đáng khích lệ!”.

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục