Bóng đá trong nước

Bình Định – Viettel: Thử thách ‘ngựa ô’ (18g, ngày 25-2, trực tiếp trên VTV6)

SGGPO

Đây là cặp đấu thu hút sự quan tâm của dư luận trong những ngày qua khi đội chủ nhà luôn phập phồng lo lắng từ những ca nhiễm Covid-19 ở đội mình. Có lúc con số lên đến 27 cầu thủ và đến gần nguy cơ hoãn trận đấu. Nhưng vào giờ chót, số ca âm tính ở đội Bình Định là 17 ca, vừa đủ quân số ra sân tiếp đón Viettel…

Cả hai đội đều có nhiều thay đổi so với mùa bóng trước

Cả hai đội đều có nhiều thay đổi so với mùa bóng trước

Ở giai đoạn chuẩn bị vừa qua, Bình Định là đội bóng gây sự chú ý nhiều nhất với việc tuyển mộ tới 13 tân binh, trong đó, trung vệ Đình Trọng, tiền vệ Xuân Tú, Thanh Thịnh, tiền đạo Đức Chinh, Hồng Quân, Rafaelson, Lynch… Trong khi đó thực lực của Viettel có phần “mỏng” đi so với mùa trước khi mà Ngọc Hải, Trọng Hoàng trở lại SLNA, còn Minh Tuấn chuyển sang CLB Hà Nội.

Nhưng về chiều sâu, Viettel vẫn được đánh giá cao với dàn cầu thủ trẻ mà mùa này họ có gần 10 gương mặt trẻ đủ sức để ra sân ở đội hình chính. Ba gương mặt đáng chú ý ở đội Viettel là Quả bóng vàng Việt Nam 2021 Hoàng Đức và bộ đôi tiền đạo ngoại Magno – Pedro. Đây sẽ là cặp tiền đạo được dự báo nằm trong tốp nguy hiểm nhất tại V-League mùa này.

Trở ại với cuộc so tài vào tối 25-2, Viettel dù là đội khách nhưng rõ ràng là được đánh giá cao hơn bởi thực lực vốn đồng đều lại đầy đủ hơn so với đội chủ nhà. Chỉ riêng khả năng hoạt động của bộ đôi Magno – Pedro cũng đủ để gây vất vả cho Bình Định dù họ có lực lượng đầy đủ. Đây còn là cuộc so tài thú vị giữa hai thủ lĩnh trẻ của đôi bên là Hoàng Đức và Tấn Tài.

Bình Định – Viettel: Thử thách ‘ngựa ô’ (18g, ngày 25-2, trực tiếp trên VTV6) ảnh 1 Hồ Tấn Tài sẽ rất vất vả trong việc "gánh team" vào chiều 25-2
Nhưng nếu như Hoàng Đức sẽ có sự hỗ trợ với dàn vệ tinh hùng hậu ở xung quanh thì trận này sẽ rất nhọc sức cho Hồ Tấn Tài khi Bình Định sẽ nhập cuộc với tình hình thiếu trước hụt sau. Trên hàng công vẫn có Đức Chinh, nhưng chân sút này sẽ khó xoay trở khi thiếu sự hỗ trợ của tiền đạo ngoại bên cạnh hay Hồng Quân (vừa bình phục Covid-19), Xuân Tú (chấn thương). Bình Định lúc này chỉ hy vọng vào khả năng ra sân của Rafaelson, cầu thủ sẽ tiếp tục trải qua đợt kiểm tra y tế vào sáng 25-2.

Sẽ là 1 trận đấu khó cho đội chủ nhà, nhưng nếu thi đấu tập trung cùng tinh thần tốt nhất, Bình Định vẫn có hy vọng làm nên chuyện, chí ít là một tỷ số hòa. Bởi lẽ Viettel vốn có “thói quen” khởi đầu mùa giải không được tốt lắm.

Dự đoán: 1-1

QUỐC CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục