Bóng đá quốc tế

Beckham công khai tham vọng Messi, Ronaldo

SGGPO

Cựu tiền vệ tài hoa David Beckham đang mơ về một ngày những siêu sao như Lionel Messi và Cristiano Ronaldo tung hoành trong màu áo Inter Miami - CLB thuộc giải nhà nghề Mỹ (MLS) mà anh đang là chủ sở hữu.

David Beckham mơ về ngày sở hữu những siêu sao như Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

David Beckham mơ về ngày sở hữu những siêu sao như Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Bằng danh tiếng của mình, cựu ngôi sao của Man.United và Real Madrid đã thu hút rất nhiều ngôi sao đến với Inter Miami - bao gồm Gonzalo Higuain, Blaise Matuidi hay gần nhất Ryan Shawcross… Tuy nhiên, Beckham không giấu ý định sẽ mang về cho tân HLV Phil Neville, vốn là bạn thân và đồng đội cũ ở Man.United lẫn tuyển Anh, những ngôi sao lớn nhất như Messi hay Ronaldo - những người vốn cũng đã công khai muốn kế thúc sự nghiệp thi đấu tại Mỹ.

Mới đây, trong buổi ra mắt áo đấu mới cho mùa giải MLS bắt đầu vào tháng 4, Beckham nhấn mạnh mong muốn hệ thống học viện Inter Miami sẽ trở thành một trong những học viện tốt nhất thế giới, nhưng cựu tiền vệ 45 tuổi nhấn mạnh: “Tôi đã nói từ ngày đầu rằng hệ thống học viện của chúng tôi là một phần quan trọng của CLB này. Nhưng chúng tôi cũng biết rằng ở Miami, người hâm mộ của chúng tôi muốn nhìn thấy những ngôi sao lớn. Chúng tôi đã có những cầu thủ như Gonzalo Higuain và Blaise Matuidi, nhưng chúng tôi cũng muốn có cơ hội đưa một số tên tuổi lớn vào”.

Beckham nói thêm: “Leo và Cristiano đã được đề cập đến, họ đã chơi đỉnh cao và là người giỏi nhất trong 15 năm qua nhờ làm việc chăm chỉ. Sir Alex Ferguson là bậc thầy trong việc lựa chọn cầu thủ phù hợp, không phải lúc nào ông ấy cũng mang về cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, nhưng ông luôn mang về cầu thủ phù hợp cho CLB, và đó là một trong những điều mà tôi đã thực hiện ở nơi này. Miami là một điểm đến tuyệt vời cho bất kỳ ai, và những dạng cầu thủ như Messi và Ronaldo là những người mà chúng tôi khao khát mang đến đây”.

PHI SƠN

Tin cùng chuyên mục