Bóng đá trong nước

Becamex Bình Dương trước hai chuyến làm khách tại những ‘chảo lửa’

SGGPO

V-League 2022 sẽ được trở lại vào cuối tuần sau, và mùa giải sẽ tranh tài liên tục cho đến tháng 8, giai đoạn tăng tốc với cuộc đua mang tính đường dài đang chờ đón. Điều đó còn đòi hỏi các đội càng có sự chuẩn bị kỹ càng hơn về lực lượng trong gần 3 tháng nghỉ ngơi vừa qua. Becamex Bình Dương vốn cũng nằm trong nhóm nặng gánh lo âu bởi bộ khung nhiều cầu thủ trẻ nên càng phải tính toán chu đáo.

Các cầu thủ Becamex Bình Dương hoàn tất giai đoạn tập huấn, chờ ngày mùa giải trở lại

Các cầu thủ Becamex Bình Dương hoàn tất giai đoạn tập huấn, chờ ngày mùa giải trở lại

Sau 4 vòng đầu tiên, đội bóng đất Thủ đạt được 5 điểm với 1 trận thắng (Thanh Hóa 1-0), 2 trận hòa (TPHCM và Hải Phòng cùng tỷ số 2-2) và 1 trận thua (SLNA 0-1). Kết quả trên được xem là tạm chấp nhận được, thậm chí trận thua SLNA là khá đáng tiếc cho B.BD khi họ thi đấu hay và tạo nhiều cơ hội nguy hiểm hơn. Nhưng nhìn chung, việc giành 5 điểm sau bốn trận là chấp nhận được với B.BD trong giai đoạn đội bóng này trình làng nhiều gương mặt mới cũng như HLV Đặng Trần Chỉnh tiếp tục xây dựng lối đá an toàn là chính.

Becamex Bình Dương trước hai chuyến làm khách tại những ‘chảo lửa’ ảnh 1 Đội đã thi đấu tập huấn khá nhiều trận trong thời gian qua để giúp BHL rà soát lực lượng
Giai đoạn nghỉ vừa qua B.BD khá kín tiếng, không tổ chức hay tham dự các giải tập huấn hay giải Tứ hùng nào mà âm thầm rèn binh ở sân nhà hoặc di chuyển đi Bà Rịa tập thể lực kết hợp với các trận giao hữu với Bình Định, Cần Thơ, Khánh Hòa, Long An…
So với những đội xây dựng lực lượng hùng hậu qua các bản hợp đồng “bom tấn” thì như đã nêu, B.BD vẫn vận hành theo hướng đi mà mình đã xây dựng từ 5 năm qua, đó là sử dụng chính nguồn cầu thủ trẻ do chính mình đào tạo. Chính vì thế mà đội bóng đất Thủ không nằm trong tốp cạnh tranh ngôi vô địch, nhưng ngược lại họ là đối thủ không dễ bị bắt nạt bởi sự đồng đều, gắn kết giữa các cầu thủ mà bộ khung đã thi đấu chung từ nhiều năm.
Becamex Bình Dương trước hai chuyến làm khách tại những ‘chảo lửa’ ảnh 2 Becamex Bình Dương trong buổi tập thể lực tại BR-VT
Mùa bóng năm nay B.BD hướng đến mục tiêu đoạt huy chương ở V-League. Mục tiêu được xem là khá cao so với thực lực hiện tại, nhưng đó hẳn cũng là đích ngắm cần thiết để tất cả cùng phấn đấu. V-League 2022 sẽ trở lại vào cuối tuần sau, đội bóng đất Thủ sẽ có chuyến làm khách trên sân Thiên Trường trước Nam Định, và sau đó là tiếp tục ở một “chảo lửa” khác là Hà Tĩnh.

Hai trận đấu thực sự không dễ dàng gì với Tiến Linh và các đồng đội, nhưng hẳn sẽ là dịp để thử thách bản lĩnh của dàn cầu thủ trẻ đã được trui rèn qua nhiều năm qua. Nam Định và Hà Tĩnh vốn dĩ là những đội đang trong cuộc đua trụ hạng và lại đá trên sân nhà nên sẽ tập trung rất cao đội.

CAO TƯỜNG

Tin cùng chuyên mục