Premier League

Barca tách bạch trong đám phán với Chelsea về De Jong

SGGPO

Truyền thông Anh khẳng định Chelsea đã mở các cuộc đàm phán chính thức với Barcelona để đảm bảo chữ ký của tiền vệ Frenkie de Jong. Tuy nhiên, dù được cho đang theo đuổi 2 ngôi sao của The Blues là Cesar Azpilicueta và Marcos Alonso, thì Barca sẽ không bao gồm họ vào như một phần của cuộc thương thảo này.

Chelsea đã mở các cuộc đàm phán chính thức với Barcelona về Frenkie de Jong.

Chelsea đã mở các cuộc đàm phán chính thức với Barcelona về Frenkie de Jong.

Man.United là đội đã cố gắng giành được chữ ký của De Jong trong suốt mùa hè này, tuy nhiên, các cuộc đàm phán đã bị đình trệ trong những tuần qua. Nhiều lý do đã được đưa ra cho việc Quỷ đỏ không thể đạt được thỏa thuận, bất chấp đồng ý trả mức phí lên đến 71 triệu bảng, và một trong đó là ngôi sao 25 tuổi người Hà Lan chỉ muốn thi đấu ở một đội chơi tại Champions League.

Hôm nay, The Athletic tiết lộ Chelsea đã mở cuộc đàm phán với gã khổng lồ xứ Catalan và tin rằng họ sẽ có thể đưa tiền vệ người Hà Lan đến với Premier League. The Blues sẵn sàng đáp ứng mức phí thỏa thuận 71 triệu bảng tương tự như Man.United đưa ra, và tất nhiên quan trọng nhất, họ có thể đảm bảo De Jong vẫn tiếp tục thi đấu tại Champions League mùa này.

Trong khi đó, tờ Sport của Tây Ban Nha hé lộ một thông tin liên quan, là Barca không muốn đưa 2 mục tiêu là các hậu vệ Azpilicueta và Alonso vào tiến trình đàm phán thương vụ De Jong. Barca đã không giấu giếm việc họ đang nhắm đến bộ đôi người Tây Ban Nha của Chelsea, tuy nhiên, mối quan hệ giữa 2 CLB gần đây trở nên xấu đi sau khi đội bóng La Liga liên tục “nẫng tay trên” 2 ngôi sao là Raphinha và Jules Kounde. Vì vậy, sau khi Chelsea nối lại đàm phán về De Jong, cũng được cho là cơ hội để Barca đặt lại điều kiện về 2 cầu thủ kể trên.

Nhưng theo Sport, rào cản với Barca vẫn là giới hạn lương bổng của La Liga, và họ nhận thức không thể mang cùng lúc 2 ngôi sao này về Camp Nou khi chưa đảm bảo công tác tinh giản nhân sự diễn ra thuận lợi. Giải pháp là nhận tiền mặt và sau đó cân nhắc dựa theo tình hình.

VIỆT TÙNG

Tin cùng chuyên mục