Các môn khác

Bắn súng Việt Nam dẫn đầu giải tiền SEA Games

SGGPO

Giải bắn súng tiền SEA Games 31 đã khép lại những ngày tranh tài và đoàn chủ nhà Việt Nam đứng đầu tổng sắp huy chương vàng chung cuộc nhưng quan trọng là việc vận hành trường bắn quốc gia đã vận hành hiệu quả theo sự chuẩn bị dành cho SEA Games 31.

Đội bắn súng Việt Nam xếp nhất tại giải tiền SEA Games. Ảnh: sfs

Đội bắn súng Việt Nam xếp nhất tại giải tiền SEA Games. Ảnh: sfs

Kết thúc thi đấu vào ngày cuối 16-4, bắn súng Việt Nam đứng nhất với 11 HCV, 10 HCB và 13 HCĐ trong khi đội Indonesia xếp hạng nhì với 2 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ và Singapore giành 1 HCV xếp hạng ba.

Tại giải, những kết quả đáng chú ý như chung kết 10m súng ngắn nam, xạ thủ Nguyễn Hoàng Phương của đội tuyển quốc gia giành HCV (đạt 242.1 điểm) trong khi Hà Minh Thành đoạt HCV bài bắn 25m súng ngắn bắn nhanh.

“Điều quan trọng nhất của giải chính là Ban tổ chức môn bắn súng của SEA Games 31 đã vận hành trường bắn súng quốc gia tốt với các thiết bị điện tử được nâng cấp sau giai đoạn nâng cấp, sửa chữa của Nhà nước. Chúng tôi tin tưởng, khi các cuộc tranh tài chính thức của SEA Games 31 bắt đầu, bắn súng Việt Nam sẽ sẵn sàng đón tiếp bạn bè trong khu vực và thi đấu thành công”, phụ trách bộ môn bắn súng (Tổng cục TDTT) – bà Vũ Anh Đào cho biết.

Tại giải, lực lượng trọng tài bắn súng của chủ nhà Việt Nam đã được cơ hội thực nghiệm nghiệp vụ ở công tác điều hành và giám sát thi đấu cũng như làm quen với các trang thiết bị điện tử của bắn súng. Từ giải, ban tổ chức cũng rút kinh nghiệm về công tác chuẩn bị và sẽ có hướng dẫn cụ thể về công tác an toàn y tế, di chuyển đi lại và lưu trú khách sạn.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục