Các môn khác

Bắn súng Indonesia và Singapore cử VĐV dự tiền SEA Games tại Việt Nam

SGGPO

Hai đội tuyển bắn súng Indonesia và Singapore là những đội thể thao quốc tế duy nhất góp mặt giải bắn súng tiền SEA Games 31 diễn ra ở Việt Nam.

Bắn súng Việt Nam sẽ thi đấu giải tiền SEA Games từ ngày 12-4. Ảnh: MINH CHIẾN

Bắn súng Việt Nam sẽ thi đấu giải tiền SEA Games từ ngày 12-4. Ảnh: MINH CHIẾN

Giải bắn súng tiền SEA Games 31 do bộ môn bắn súng (Tổng cục TDTT) cùng Liên đoàn bắn súng Việt Nam và Ban tổ chức SEA Games 31 tổ chức tại trường bắn quốc gia (Trung tâm HLTTQG Hà Nội) từ ngày 12 tới 17-4 nhằm tạo cơ hội cọ xát trực tiếp cho các xạ thủ chuẩn bị cho SEA Games 31.

Đại diện bộ môn bắn súng (Tổng cục TDTT) cho biết, xạ thủ của đội tuyển Indonesia và Singapore có tham dự giải và tính cạnh tranh sẽ thêm sự hấp dẫn.

Một trong những mục tiêu quan trọng của giải tiền SEA Games 31 là để chủ nhà Việt Nam thực nghiệm vận hành trường bắn quốc gia sau khi đã hoàn thành nâng cấp, sửa chữa và trang bị thiết bị điện tử cho các bục bắn, bia bắn. Nội dung thi đấu của giải tiền SEA Games sẽ là tất cả nội dung tổ chức ở SEA Games 31.

Hiện tại, các tổ nội dung của súng ngắn và súng trường cùng bắn đĩa bay của đội tuyển bắn súng quốc gia đang tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội để đảm bảo tốt chuyên môn. Thành phần đội tuyển thi đấu giải bắn súng tiền SEA Games sẽ được ban huấn luyện cân nhắc kĩ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games.

Cũng liên quan tới môn bắn súng của SEA Games 31, lớp tập huấn hơn 100 trọng tài bắn súng Việt Nam cho công tác phục vụ SEA Games 31 đã kết thúc ngày 10-4 tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Lớp học đã trang bị kiến thức mới của luật bắn súng cũng như để trọng tài Việt Nam làm quen với thiết bị mới ở trường bắn. Lớp học có trọng tài quốc tế, chuyên gia bắn súng của Liên đoàn châu Á cử sang đứng lớp.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục