Các môn khác

Asiad 19 chính thức bị hoãn

SGGPO

Á vận hội lần thứ 19 (Asiad 19) sẽ không được diễn ra vào tháng 9 tại Hàng Châu, Trung Quốc như dự kiến ban đầu.

Asiad 19 dự kiến diễn ra ở Hàng Châu vào tháng 9 đã bị hoãn

Asiad 19 dự kiến diễn ra ở Hàng Châu vào tháng 9 đã bị hoãn

Ông Randhir Singh, quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á (OCA) đã chia sẻ với Reuters rằng, Asiad 19 dự kiến diễn ra tại thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) vào tháng 9 đã bị hoãn lại đến năm 2023 do tình hình dịch Covid-19 nghiêm trọng ở đất nước này.

Theo lịch trình ban đầu, Asiad 19 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 25-9 tại Hàng Châu. Sau quyết định hoãn lại, thời gian tổ chức mới sẽ được OCA thông báo trong thời gian sắp tới. Quyết định được đưa ra sau cuộc họp giữa OCA với Ủy ban Olympic Trung Quốc và Ban tổ chức Asiad Hàng Châu. 

Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Trung Quốc đã buộc phải hoãn lại hoặc hủy bỏ nhiều sự kiện thể thao. Olympic mùa đông Bắc Kinh vào tháng 2 vừa qua là sự kiện hiếm hoi mà Trung Quốc nỗ lực tổ chức với quy trình bong bóng nghiêm ngặt. Tuy nhiên, ở lần này, nơi tổ chức Á vận hội là Hàng Châu lại rất gần Thượng Hải, nơi mà dịch bệnh đang bùng phát trở lại trong thời gian qua. Chính quyền Thượng Hải cũng đang áp dụng lệnh phong tỏa đối với người dân sinh sống ở đây.

Cũng theo Reuters, tính đến đầu tháng 4, tất cả 56 địa điểm thi đấu phục vụ cho Asiad 19 đã được hoàn thành và Hàng Châu chuẩn bị đón hơn 11.000 VĐV đến từ 44 quốc gia và vùng lãnh thổ đến tham dự Á vận hội. Nhưng tiếc thay, mọi điều sẽ không thể diễn ra theo đúng kế hoạch!

NGUYỄN ANH

Tin cùng chuyên mục