Tốc độ

Áo vàng Tour de France 2019 Egan Bernal gặp nạn nghiêm trọng khi tông xe buýt

SGGPO

Tay đua từng đoạt áo vàng Tour de France 2019 Egan Bernal (Ineos Grenadiers) đã được phẫu thuật đa chấn thương sau khi bị tai nạn với một chiếc xe buýt trong lúc tập luyện tại Colombia ngày 24-1.

Tin liên quan

Hiện trường xảy ra tai nạn

Hiện trường xảy ra tai nạn

Theo truyền thông Colombia, Egan Bernal đã trải qua một cuộc phẫu thuật thành công vì một loạt chấn thương, bao gồm: phổi bị tổn thương, chấn thương cột sống, gãy xương bánh chè và xương đùi sau… sau va chạm với một chiếc xe buýt. Tuy nhiên, quá trình điều trị chắc chắn còn dài và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tham dự Tour de France 2022 của cua-rơ người Colombia.

“Ca phẫu thuật căng thẳng nhưng đã diễn ra thành công. Chúng tôi mong đợi sự tiến triển tích cực trong 72 giờ tới trong phòng chăm sóc đặc biệt. Hơn nữa, chúng tôi sẽ ngay lập tức bắt đầu quá trình phục hồi chức năng để đạt được kết quả điều trị tốt nhất có thể cho Egan Bernal”, bệnh viện nơi Egan Bernal đang điều trị cho biết.

Áo vàng Tour de France 2019 Egan Bernal gặp nạn nghiêm trọng khi tông xe buýt ảnh 1  Egan Bernal được chăm sóc và chuyển đi bệnh viện cấp cứu

Egan Bernal hướng đến năm 2022 với sự lạc quan cao độ sau khi vừa gia hạn hợp đồng với Ineos Grenadiers đến năm 2026. Tay đua 25 tuổi này từng phát biểu sẽ lấy Tour de France làm trọng tâm của mùa giải năm nay và sẵn sàng thách thức sự thống trị của Tadej Pogacar.

Nhưng bây giờ, thậm chí việc anh có thể tham dự Grand Tour nước Pháp hay không vẫn là câu hỏi chưa có lời đáp. Với chấn thương này, chắc chắn Egan Bernal sẽ phải huỷ tất cả lịch trình của những tháng đầu năm như Tour de la Provence, UAE Tour và Paris-Nice.

Áo vàng Tour de France 2019 Egan Bernal gặp nạn nghiêm trọng khi tông xe buýt ảnh 2  Egan Bernal từng đoạt áo vàng Tour de France 2019

Ineos Grenadiers rất hạn chế thông tin về vụ tai nạn cũng như tình trạng thực của Egan Bernal mà chỉ thông báo ngắn gọn: “Egan Bernal đang ở trại huấn luyện của đội tại Colombia. Anh ấy đã được nhân viên y tế của đội chăm sóc và tỉnh táo khi đến bệnh viện. Tình trạng của Egan Bernal đã ổn định và đang được đánh giá thêm”.

Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy Egan Bernal đang đi tập cùng đồng đội. Tại hiện trường vụ tai nạn có một tay đua nằm sau lưng một chiếc xe buýt bị dập một phần đuôi xe. Chiếc xe buýt được cho là đã dừng lại để đón hành khách.

Đài phát thanh Colombia BluRadio trích dẫn thông tin ban đầu từ cảnh sát cho biết Bernal “đã không nhận thấy tín hiệu dừng và tông vào phía sau xe buýt”.

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục