Bóng đá quốc tế

Anh muốn đăng cai thêm trận Euro 2020, làm chủ nhà World Cup 2030

SGGPO

Thủ tướng Anh, Boris Johnson xác nhận đã đề xuất sẽ tổ chức thêm các trận đấu tại Euro 2020 nếu được UEFA yêu cầu, và cho biết các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp tục khi các nhà tổ chức cố gắng tìm ra giải pháp tối ưu giữa lúc dịch Covid-19 vẫn đang căng thẳng.

Sân Wembley vốn là “trái tim” của kỳ giải Euro 2020.

Sân Wembley vốn là “trái tim” của kỳ giải Euro 2020.

Euro 2020 sẽ được tổ chức trên 12 quốc gia khác nhau, trong đó nước Anh là tâm điểm của giải đấu khi đăng cai đến 7 trận đấu - bao gồm 3 trận vòng bảng có mặt tuyển Anh, 1 trận tứ kết, 2 trận bán kết cùng trận chung kết tại Wembley. Mặc dù vậy, Thủ tướng Boris Johnson xác nhận nước Anh đã đề nghị tổ chức các trận đấu bổ sung của Euro 2020, như một sự lựa chọn quan trọng cho UEFA giữa lúc những quy định hạn chế đi lại vẫn đang được nhiều quốc gia áp đặt. Nói trên The Sun, Thủ tướng Johnson cho rằng việc triển khai vắc-xin hiệu quả là một lý do lớn đằng sau sự tự tin của ông.

The Sun cũng cho biết, đang có một nỗ lực chung từ Anh, Scotland, Xứ Wales, Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland để cùng đăng cai World Cup 2030. Một nghiên cứu khả thi đang được tiến hành và sẽ tiếp tục trước khi quá trình chạy đua giành quyền đăng cai chính thức bắt đầu vào năm tới. Theo Thủ tướng Boris Johnson, thì đây là “thời điểm thích hợp” để “đưa bóng đá trở về nhà”.

Ngay sau đó, một tuyên bố chung được phát hành bởi LĐBĐ Anh và Scotland, Wales, Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland vào tối thứ hai nêu rõ: “Các Liên đoàn bóng đá và các đối tác Chính phủ của Vương quốc Anh và Ireland rất vui mừng vì Chính phủ Vương quốc Anh đã cam kết hỗ trợ một nỗ lực đăng cai FIFA World Cup 2030. Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá tính khả thi của hồ sơ dự thầu trước khi FIFA chính thức mở quy trình vào năm 2022. Việc tổ chức FIFA World Cup sẽ mang đến một cơ hội đáng kinh ngạc để mang lại những lợi ích hữu hình cho các quốc gia của chúng ta…”.

World Cup 2022 sẽ diễn ra tại Qatar vào năm sau, trong khi giải đấu năm 2026 sẽ được đồng tổ chức tại Mỹ, Canada và Mexico.

PHI SƠN

Tin cùng chuyên mục