Các môn khác

Anh Minh, Chúc An cùng giành ngôi á quân giải golf nghiệp dư toàn quốc

SGGPO

Hai golf thủ của đội tuyển quốc gia đã có vị trí á quân nam, nữ tại giải golf nghiệp dư toàn quốc 2022 tổ chức trên sân đấu tại Hải Phòng.

Các golf thủ nữ của Việt Nam nhận giải thưởng sau khi giải bế mạc. Ảnh: VGA

Các golf thủ nữ của Việt Nam nhận giải thưởng sau khi giải bế mạc. Ảnh: VGA

Khép lại các cuộc tranh tài của bảng nam và nữ, các ngôi vô địch giải golf nghiệp dư toàn quốc 2022 (ngày 24-7) do Hiệp hội golf Việt Nam phối hợp cùng Tổng cục TDTT và UBND thành phố Hải Phòng tổ chức, ban tổ chức đã tìm ra được chủ nhân vô địch các nội dung.

Ở bảng nam, tay golf số 1 Việt Nam đồng thời là đương kim vô địch quốc gia Nguyễn Anh Minh đã có vị trí á quân chung cuộc do xếp sau tay golf người Thai Lan Tunyapat Sukkoed. Trải qua các hố đánh, Tunyapat Sukkoed kết thúc chung cuộc với -4 gậy để lên ngôi vô địch. Anh Minh nhiều hơn 2 gậy nên ở vị trí thứ nhì.

Tại bảng nam, Lê Khánh Hưng và Trần Lam đã được kỳ vọng có một kết quả tốt để cùng cạnh tranh vị trí dẫn đầu với các golf thủ khác và họ đã khởi đầu giải rất hiệu quả. Tuy nhiên tới ngày thi đấu thứ 3, Trần Lam và Khánh Hưng bất ngờ xin bỏ cuộc vì lý do sức khỏe nên đây là điều tiếc nuối đối với người hâm mộ.

Trong khi đó tại bảng nữ, ngôi vô địch cũng thuộc về một golf thủ tới từ Thái Lan là nữ VĐV Karisa Chl ak Sorn. Tay golf này đạt kết quả tổng cuối cùng là -1 điểm nên có chức vô địch. Cùng có kết quả -1 như đối thủ tuy nhiên Lê Chúc An lại chỉ giành được 3 birdie (Karisa có 4 birdie) tại ngày thi đấu cuối vì thế chấp nhận ở vị trí á quân chung cuộc. Gương mặt được nhiều người chú ý là Đoàn Xuân Khuê Minh cũng dự giải nhưng đạt +3 gậy nên có hạng 3 chung cuộc. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về các nữ golf thủ Ngô Vĩnh Hòa và Phạm Thị Yến Vi.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục