Premier League

Alexander-Arnold là bằng chứng về những cầu thủ trẻ Liverpool khát khao chiến thắng

SGGPO
Alexander-Arnold đã chơi trận thứ 99 cho Liverpool trong chiến thắng Tottenham 2-1 hôm Chủ nhật, gần 3 năm kể từ khi anh được ra mắt khi gặp chính Gà trống London trong trận đấu ở vòng 4 Cúp Liên đoàn.

Jurgen Klopp và Alexander-Arnold

Jurgen Klopp và Alexander-Arnold

HLV Jurgen Klopp hôm nay ca ngợi Trent Alexander-Arnold như một bằng chứng hoàn hảo của những cầu thủ trẻ Liveropool khao khát cơ hội được chơi trong đội hình chính.

Tuyển thủ Anh đã trở thành một nhân tố quan trọng trong cỗ máy chiến thắng của Jurgen Klopp và mới đây đã được nêu danh trong số 30 ứng viên bầu chọn Quả bóng vàng 2019.

Klopp nhận định: “Lý do Trent thành đạt nhiều như vậy trong một thời gian ngắn, trở thành 1 trong 4 cầu thủ trẻ nhất trong lích sử Liverpool, không chỉ nhờ vào năng lực phi thường của bản thân cậu ấy, mà còn bởi cá`ch cậu ấy thích ứng bản thân, nắm lấy cơ hội và xử lý những thất bại lẫn hoàn cảnh khó khăn”.

“Không một cầu thủ nào trong đội ngũ của chúng tôi chưa gặp phải những thử thách này khi còn trẻ. Công việc của tất cả chúng tôi là giúp họ, thúc đẩy họ trưởng thành và cho họ môi trường để phát triển, trưởng thành và tỏa sáng. Tôi tin là chúng tôi đang làm tốt điều này".

Thống kê thành tích của Trent ở Premier League 4 mùa giải qua
Alexander-Arnold là bằng chứng về những cầu thủ trẻ Liverpool khát khao chiến thắng ảnh 1
Alexander-Arnold ngày một chứng tỏ mình là một ngôi sao sáng thực sự trên vị trí hậu vệ phải. Anh không chỉ phòng thủ tốt mà còn dâng cao tấn công như một cầu thủ chạy cánh thực thụ. Tần suất dâng cao, đến tận vạch cuối sân của anh khiến nhiều cầu thủ chạy cánh thực thụ phải e dè.  Nhưng điều khiến anh trở nên đang nể hơn chính là độ chính xác của những quả tạt vào khu cấm. Mùa qua, anh kiến tạo 12 bàn ở Premier League. Mùa này, cách nhà chuyên môn khẳng định hiệu suất của Trent thậm chí cao gấp đôi mùa trước. 
Alexander-Arnold là bằng chứng về những cầu thủ trẻ Liverpool khát khao chiến thắng ảnh 2
Klopp đã cho trình làng 3 cầu thủ trẻ trong trận thắng MK Dons ở Cúp Liên đoàn hồi tháng trước và ông tiết lộ sẽ tung ra lứa trẻ của mìnhra sân lần nữa trong trận gặp Arsneal ở vòng 16 đội. Caoimhin Kelleher, Ki-Jana Hoever, Curtis Jones, Harvey Elliott và Rhian Brewster tất cả đều đá chính trong trận thắng MK Dons 2-0. Trong lúc Herbie Kane, Pedro Chirivella và Sepp van den Berg vào sân từ băng dự bị.

"Mặc dù không chắc chắn, năng lực của các cầu thủ trẻ sẽ bộc phát trên một số khía cạnh. Thái độ của các cầu thủ thể hiện ở vòng đấu trước chính xác là những gì sẽ bộc phát, nếu một lần nữa được trao cơ hội”.

HOÀNG HÀ

Tin cùng chuyên mục