Các môn khác

Alexander Povetkin tái chiến Dillian Whyte: Quái hiệp thản nhiên trước sự hoài nghi của giới mộ điệu

SGGPO

Nhiều nghiên cứu cho thấy là, “Quái hiệp” Dillian Whyte chỉ có… 6% khả năng “phục thù” thành công khi đối mặt với “Sư tử trắng nước Nga” vào rạng sáng mai, Chủ nhật 28-3; trong khi đó, cả 2 ông bầu khét tiếng - Eddie Hearn và Frank Warran - đều không dành trọn niềm tin với võ sĩ người Anh. Tuy vậy, Whyte vẫn thản nhiên trước sự hoài nghi của giới mộ điệu.

Tin liên quan

Whyte mặt đối mặt với Povetkin

Whyte mặt đối mặt với Povetkin

Dù là “một gà nhà”, nhưng Whyte chưa bao giờ được “Ông bầu cáo già” Hearn đánh giá cao. Cụ thể là sao bao nhiêu năm nắm đai WBC Interim, tương đương với vị thế Kẻ thách đấu số 1 đai WBC hạng nặng, Whyte vẫn chưa bao giờ được ông này trao cơ hội tranh đai vô địch. Để rồi cuối cùng, anh lại bị đẩy về phía của võ sĩ người Nga, và cho ra “cớ sự” như ngày hôm nay!

Vậy nên, “Ông bầu cáo già” Hearn đã dành những lời lẽ mang đậm chất hoài nghi cho “võ sĩ chưa bao giờ là gà cưng” - như kiểu Anthony Joshua “cơ bắp”: “Nếu Whyte để thua trận tái chiến, cậu ấy sẽ bị nghiền nát, sẽ phải từ giã hoàn toàn mộng tưởng tranh đai vô địch. Những trận đấu có Whyte sẽ luôn luôn hào hứng và là những trận đấu lớn, nhưng xét về thứ tự thách đấu đai vô địch thế giới, một thất bại ở đây khiến cậu ấy bị đẩy lùi lại phía sau…”.

“Vì thế, sẽ là không thể tưởng tượng nổi nếu Whyte thua trận, điều đó sẽ ảnh hưởng đến tham vọng tranh đai vô địch thế giới của cậu ấy. Nhưng người ta vẫn luôn luôn nói: “Tiếp theo là gì?”. Chỉ tối Thứ bảy thôi (theo giờ Gibralta), chúng ta sẽ có câu trả lời. Trận đấu này rất quan trọng và rất lớn lao, cậu ấy buộc phải thắng vào thứ Bảy này. Đây chính là trận đấu lớn nhất trong sự nghiệp của Whyte và cậu ấy buộc phải giành được chiến thắng trong trận đấu này”.

Alexander Povetkin tái chiến Dillian Whyte: Quái hiệp thản nhiên trước sự hoài nghi của giới mộ điệu ảnh 1 Whyte và Povetkin trong buổi cân trọng lượng
Với Hearn, giọng điệu hoài nghi nhưng đương nhiên cũng phần nào động viên cho Whyte. Tuy nhiên, với ông bầu Warren (đồng quản lý Tyson Fury “giận dữ”), đó là một quan điểm rất là rõ ràng: Povetkin có nhiều khả năng thắng KO Whyte hơn là chiều ngược lại.
“Tôi nghĩ rằng, với thực tế trận đấu bị lùi lại do một số lý do, Dillian có nhiều lợi thế. Tôi nghĩ điều đó biến cậu ta trở thành ứng viên nặng ký hơn. Thế nhưng, cậu ấy từng phải nhận cú KO tồi tệ. Còn Covid-19 đã tác động đến Sascha như thế nào? Tôi nói ở đây từ những kinh nghiệm, hy vọng Povetkin đã lành bệnh hoàn toàn, và nếu anh ta lành bệnh hoàn toàn, tôi nghĩ rằng Whyte sẽ trải qua một đêm cực kỳ khó khăn”.

“Povetkin hoàn toàn có đủ năng lực để lại đấm KO Whyte, cũng vì anh ta đã từng đấm gục được Whyte trong quá khứ, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu điều đó tái diễn. Do vậy, Whyte sẽ phải thật sự, thật sự cố gắng, đẩy Povetkin vào vị thế hoàn toàn kiệt sức giống như những gì cậu ấy đã lo âu”.

“Tôi nghĩ hiện Povetkin đã có giải pháp của mình. Đó là cú ra quyền hạng nặng khiến đối thủ đổ gục. Vì thế, Whyte sẽ phải làm gì? Cậu ta sẽ dùng đòn trả đòn, hay như thế nào. Đối với tôi, cậu ấy phải nỗ lực hơn, chăm chỉ hơn, cậu ấy phải biến mỗi hiệp đấu như là hiệp cuối cùng. Nếu như cậu ấy làm được vậy, cậu ấy sẽ vượt qua, nhưng tôi ủng hộ Povetkin tiếp tục KO”.

Trước sự hoài nghi của giới mộ điệu, Whyte cho biết trên Sky Sports ngay trong buổi cân trọng lượng là anh không quan tâm đến luận điểm của giới mộ điệu, giới truyền thông: “Povetkin là một võ sĩ giỏi, vì thế tôi chẳng quan tâm những gì mấy anh nói, bởi vì đôi khi người ta nói rằng Povetkin thế này, Povetkin thế kia, nghe những chuyện đó sẽ chỉ khiến bạn thêm cẩn trọng mà thôi".

Alexander Povetkin tái chiến Dillian Whyte: Quái hiệp thản nhiên trước sự hoài nghi của giới mộ điệu ảnh 2 Whyte thản nhiên trước dư luận
"Mỗi khi bước ra sàn đài, tôi đều cố gắng hết sức, thắng - thua hay hòa, tôi đều cố gắng và cống hiến hết khả năng của mình. Chẳng có gì khác biệt. Áp lực là thứ bạn có thể tự tạo ra với bản thân, khi bạn bắt đầu nghe ngóng người khác, nhưng mà tôi không quan tâm đâu”.

Whyte và Povetkin trong buổi họp báo trước trận đấu

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục