Các môn khác

Alexander Povetkin tái chiến Dillian Whyte cuối tuần này: Trận đấu lớn nhất sự nghiệp của “Quái hiệp“

SGGPO

Với “Quái hiệp” Dillian Whyte, trận đấu lớn nhất trong sự nghiệp của anh hóa ra không phải là trận tranh đai hạng nặng của WBC với Tyson Fury “giận dữ”, mà lại là trận tái chiến với “Sư tư trắng nước Nga” Alexander Povetkin vào cuối tuần này tại sàn đài ở The Rock (Gibraltar). Nguồn cơn cũng chỉ vì, Whyte đã bất ngờ để thua KO trước Povetkin khi bảo vệ đai Interim của WBC hồi tháng 8 năm ngoái (thua KO ngay ở hiệp đấu thứ 5).

Tin liên quan

Whyte không thể để hình ảnh này tái diễn

Whyte không thể để hình ảnh này tái diễn

Whyte, người chưa bao giờ được tạo cơ hội tranh đai vô địch hạng nặng tối thượng của bất kỳ tổ chức nào, bất chấp việc đã giữ vị trí Kẻ thách đấu số 1 của WBC suốt nhiều năm qua, sẽ phải đòi lại đai WBC Interim bằng tất cả mọi giá. Nếu không thì, trong suốt cuộc đời đánh quyền chuyên nghiệp của mình, anh cũng không bao giờ chạm được tới ống quần của những gã khổng lồ như Fury, Anthony Joshua, dù là họ đang cùng sống ở nước Anh…

Đó là lý do, Whyte hướng về trận thượng đài dự kiến sẽ diễn ra vào rạng sáng Chủ nhật (28-3), theo giờ Việt Nam, với rất nhiều kỳ vọng, chờ mong: “Đây là trận đấu lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi đang cố giỡ bỏ một gã trai (ám chỉ Povetkin) và rõ ràng, đây là trận đấu lớn nhất của tôi từ trước đến nay. Nhưng chuyện tốt là, đây là hạng cân nặng nhất của quyền Anh, chỉ một trận đấu cũng có thể xoay chuyển mọi cục diện”.

“Tôi chắc chắn rằng, lần này khi tôi đánh bại anh ta, chúng ta hãy chờ xem người khác sẽ nói về những gì. Một, hai hoặc ba trận thua chẳng có nghĩa lý gì ở trong làng đánh quyền hạng nặng ngày hôm nay cả. Nếu bạn đang đương đầu với những võ sĩ giỏi, điều chính yếu là bạn có thể quay trở lại. Với tôi, đây là một trận đấu buộc phải thắng. Tôi không phải là mẫu đàn ông đi lo lắng về chuyện áp lực. Tôi cứ sải bước tiến thôi. Tôi chính là kiểu đàn ông dễ thích nghi với tất cả mọi nghịch cảnh!”, Whyte tuyên bố khá tự tin.

“Tôi sẽ làm bất cứ thứ gì cần thiết để giành lấy chiến thắng. Nếu tôi phải hạ gục một gã trai, loại bỏ một gã trai hay là đấm KO một gã trai, tôi sẽ làm bất cứ thứ gì mình cần để giành lấy chiến thắng. Kế hoạch chỉ là cố đấm KO nếu như tôi có thể!”.

Chính người quản lý của Whyte, “Ông bầu cáo già” Eddie Hearn cũng đã lên tiếng cảnh báo “gà nhà” rằng, Whyte đang trong tình thế buộc phải thắng và anh không thể nhận thêm một trận thua KO nào khác nữa. Trận thua KO thứ 2 sẽ đồng nghĩa với việc Whyte phải từ bỏ giấc mơ được thượng đài cùng với những tên tuổi hàng đầu như Fury “giận dữ”, AJ “cơ bắp”.

Đó là những gã trai chẳng bao giờ trao cho Whyte cơ hội có trận tranh đai vô địch hạng nặng bất kỳ chỉ bởi vì lòng trắc ẩn và thương xót. Không, điều mà Whyte cần làm, và cũng khiến mọi người hiểu rằng tại sao đây lại là “Trận đấu lớn nhất sự nghiệp” của Whyte, chính là làm sao đánh bại được Povetkin, và giành lấy cơ hội thách thức đai vô địch hạng nặng. Mọi thứ sẽ chỉ là con số 0 tròn trĩnh nếu “Quái hiệp” tiếp tục để thua…

Nhưng người cũng cho rằng, việc Whyte tái chiến Povetkin là một quyết định “ngu ngốc”, nếu như anh thắng đối thủ người Nga vào cuối tuần này và cứ thế bỏ đi, không đấu thêm trận đấu thứ 3. Sau khi Povetkin đánh bại Whyte một cách xứng đáng hồi năm ngoái, “Sư tử trắng nước Nga” có quyền đòi hỏi đấu thêm trận đấu nữa nếu để thua ở tái chiến. Điều này sẽ gây bất lợi rất lớn cho Whyte vì anh không muốn “lằng nhằng” với một võ sĩ đẳng cấp như của Povetkin quá nhiều lần. Thời gian không cho phép như vậy.

Tuy vậy, “cứ thắng trước đã, còn lại tính sau”, đó mới là nhiệm vụ trước mắt của Whyte. “Ở tận trong sâu thẳm, tôi biết mình có thể đánh bại Povetkin theo bất kỳ cách nào. Tôi biết 100% thứ gì tốt nhất ở tôi. Nhưng ngay cả khi tôi tồi nhất, có vẫn có uy quyền ở cả 2 đầu quyền. Dù sao, phải thừa nhận, Povetkin là kẻ xứng rắn, kiên nhẫn và kiên cường. Lần trước, tôi đã hạ đầu quyền không trúng mục tiêu và anh ta đã ra đòn đáp trả. Anh ta thể hiện sự dẻo dai của mình và hạ gục tôi. Lần này, tôi cần phải chắc chắn rằng, khi tôi ra đòn nhắm trúng vào cơ thể anh ta, tôi sẽ buộc anh ta phải nằm xuống”, Whyte cho biết.

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục