Bóng đá quốc tế

Ajax bồi thường thỏa đáng cho tài năng kém may Abdelhak Nouri

SGGPO

Ajax Amsterdam sẽ trả 7,85 triệu EUR cho gia đình của cựu cầu thủ Abdelhak Nouri, người bị tổn thương não vĩnh viễn vì bị ngừng tim trên sân vào năm 2017 và hiện gần như phải trải qua đời sống thực vật.

Abdelhak Nouri từng được kỳ vọng sẽ trở thành một cầu thủ hàng đầu.

Abdelhak Nouri từng được kỳ vọng sẽ trở thành một cầu thủ hàng đầu.

Trở lại với biến cố đau lòng vào mùa hè năm 2017, trong một trận giao hữu tại Áo với Werder Bremen ngày 8-7, ở phút 72 thì Nouri bất ngờ đổ vật xuống sân. Dù được hồi sinh trên sân cỏ và được đưa đến bệnh viện, nhưng Nouri vẫn bị tổn thương não vĩnh viễn. Sự nghiệp của tài năng đầy hứa hẹn này đã chính thức kết thúc chỉ sau 15 trận cho đội một Ajax kể từ khi có trận ra mắt vào năm 2016.

Ajax vẫn tiếp tục trả lương cho Nouri cho đến khi chính thức hủy hợp đồng vào năm 2020. Họ cũng thừa nhận rằng Nouri đã không được chăm sóc y tế đầy đủ sau khi anh đột quỵ và nhận trách nhiệm. Mới đây hôm thứ hai, CLB hàng đầu của Hà Lan cho biết đã đạt được thỏa thuận với gia đình của Nouri để kết thúc kiện tụng, trong đó trả cho gia đình Nouri số tiền ròng là 7,85 triệu EUR (8,9 triệu USD) bồi thường thiệt hại và mất các khoản thu nhập tiềm năng trong tương lai.

Tổng giám đốc của Ajax, Edwin van der Sar cho biết trong một tuyên bố: “Tất cả chúng tôi đều nhận thức rõ sự đau khổ đối với Abdelhak và những người thân yêu của anh ấy vẫn chưa kết thúc. Đó vẫn là một tình huống rất đáng buồn. Chúng tôi đánh giá rất cao cách gia đình chăm sóc Abdelhak ngày đêm với rất nhiều tình cảm và sự quan tâm. Khi tôi đến thăm anh ấy, tôi luôn được gia đình chào đón với vòng tay rộng mở. Chúng tôi đánh giá rất cao điều đó”.

Vào cuối tháng 3-2020, gia đình Nouri - người năm nay 24 tuổi - cho biết anh bất ngờ hồi tỉnh sau 3 năm chìm trong hôn mê. Kể từ đó tình trạng của cầu thủ kém may này đã được giữ kín, dù cũng có ít tin cho biết anh chỉ có thể giao tiếp bằng những cử chỉ đơn giản.

Ajax đã đặt tên Nouri cho chiếc cúp được trao mỗi năm cho cầu thủ tài năng nhất tại học viện CLB, và cũng “treo” vĩnh viễn số áo 34 mà Nouri từng mặc trong đội hình một.

PHI SƠN

Tin cùng chuyên mục