Bóng đá trong nước

AFF Cup nữ 2022: Các nhà đương kim vô địch xuất trận

SGGPO

Tối nay, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - đương kim vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á - sẽ bắt đầu chiến dịch bảo vệ ngôi số 1 bằng trận đấu với đội tuyển nữ Campuchia ở bảng B. Đối thủ mà trong lần gặp gỡ mới nhất ở SEA Games 31, các cô gái Việt Nam đã giành chiến thắng cách biệt 7-0.

Các cầu thủ Việt Nam làm quen với mặt sân cỏ nhân tạo

Các cầu thủ Việt Nam làm quen với mặt sân cỏ nhân tạo

Bảng B vốn đã thi đấu lượt đầu tiên vào hôm 5-7 với các kết quả Myanmar - Timor Leste 7-0 và Lào - Campuchia 1-1. Đội tuyển nữ Việt Nam chưa thi đấu lượt trận đầu tiên nên giúp các cô gái chúng ta có thêm thời gian để thích nghi với thời tiết, múi giờ sau chuyến tập huấn ngắn ngày tại Pháp.
Tại giải đấu này, Việt Nam rơi vào bảng B được xem khá nhẹ, đối thủ đáng ngại nhất là Myanmar, trong khi ba đội còn lại là Timor Leste, Campuchia và Lào tương đối… dễ chịu.
Campuchia vốn đang trong giai đoạn chuẩn bị, đầu tư cho SEA Games 32 mà họ là nước chủ nhà. Nhưng so với nhóm đội mạnh ở khu vực Đông Nam Á gồm Việt Nan, Thái Lan và Philippines thì khoảng cách vẫn còn xa. Ở đội hình Việt Nam, trận này khả năng sẽ vắng Chương Thị Kiều do đang trong giai đoạn phục hồi chấn thương từ trận đấu với đội tuyển nữ Pháp. Nhưng trận ra quân và gặp đối thủ nhẹ như Campuchia, hẳn HLV Mai Đức Chung sẽ tạo cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ, hoặc thường ngồi ghế dự bị ra sân như thủ môn Khổng Thị Hằng, tiền vệ Thanh Nhã, Hoàng Quỳnh, tiền đạo Vạn Sự…
AFF Cup nữ 2022: Các nhà đương kim vô địch xuất trận ảnh 1 Bích Thùy và các đồng đội hướng đến mục tiêu giành 3 điểm ở trận ra quân
Phát biểu trước khi nhập cuộc, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Năm nay là năm đầy bận rộn của đội tuyển nữ Việt Nam. Chính vì thế mà VFF đã bố trí kế hoạch phù hợp cho toàn đội và cùng với ban huấn luyện đưa ra lịch tập huấn, nhằm giảm tải cường độ và tạo điều kiện nghỉ ngơi cho các cầu thủ, nhằm duy trì trạng thái tốt nhất”.
Lịch thi đấu ngày 7-7 (bảng B): 
Lào - Timor Lester (15g); Việt Nam - Campuchia (18g).

QUÓC CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục