Thể thao

AFC có thể hoãn trận Malaysia gặp Việt Nam

SGGP

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết, trận đấu giữa đội tuyển Malaysia và Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á có thể bị hoãn thêm lần nữa. 

Trận đấu này dự kiến diễn ra ngày 30-3-2021 tại Kuala Lumpur. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Malaysia khiến giới chức Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cân nhắc tạm hoãn, chờ sắp xếp lịch thi đấu mới phù hợp hơn.

Ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh: “Giữa bối cảnh hiện tại, chúng ta phải chờ hướng dẫn của AFC dựa theo quy định của từng quốc gia liên quan đến dịch Covid-19. Nhưng phải nói thật, tình hình lúc này khá khó khăn, không loại trừ trường hợp trận đấu tiếp tục phải lùi lại, đảo lộn thêm lần nữa kế hoạch chuẩn bị của HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam”.

Trong trường hợp trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam vẫn diễn ra vào ngày 30-3-2021, đội tuyển Việt Nam có thể phải đến Kuala Lumpur sớm trước 10 ngày để cách ly. Theo ông Stuart Ramalingam (Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Malaysia - FAM), FAM đang nỗ lực thảo luận với các bên liên quan về các thủ tục xuất và nhập cảnh cho các trận đấu quốc tế. FAM cũng liên lạc với các quốc gia liên quan từ đây cho đến tháng 3 để tránh những trục trặc không đáng có. FAM đang làm thủ tục xin phép cơ quan chức năng nước này cho đội tuyển Việt Nam hưởng quy chế đặc biệt.

Họ cũng gặp không ít khó khăn khi HLV Tan Cheng Hoe và đội tuyển Malaysia còn chuyến làm khách trên sân của UAE vào ngày 25-3-2021. Nếu tuân thủ đúng quy định cách ly thì các cầu thủ Malaysia sẽ không thể tham dự trận đấu gặp Việt Nam vào ngày 30-3-2021.

 

PHƯƠNG MINH

Tin cùng chuyên mục