Ligue 1

AC Milan tràn trề hy vọng mượn được Neymar

SGGPO
Theo UOL Esporte, Milan muốn tận dụng cơ hội hiếm có để chộp được ngôi sao tấn công xuất sắc Neymar và hy vọng PSG sẽ trả một phần lương cầu thủ khi đem cho mượn.

Tin liên quan

Neymar đang chuẩn bị hành trang rời Paris

Neymar đang chuẩn bị hành trang rời Paris

PSG ngày càng hé lộ một sách lược mới, nơi họ không dựa dẫm vào cả Leo Messi lẫn Neymar trong tương lai, mà trước mắt là “tống tiễn” ngôi sao Brazil trước khi mùa giải mới khai diễn. Tin đồn được tờ Le Parisien tiết lộ, nêu rằng PSG với sự đồng thuận của Mbappe, đã nói với cầu thủ Brazil (vốn còn hợp đồng đến năm 2025), rằng anh phải ra đi trong kỳ chuyển nhượng này.

Cha của Neymar đã phá vỡ sự im lặng và phủ nhận những tin đồn, mặc dù trong vài giờ gần đây khả năng Neymar trở lại Barcelona đã được giới truyền thông nhắc đến. Nhưng đón Neymar trở lại không phải là ý định của Barcelona khi họ không thể trả tiền chuyển nhượng (không hề rẻ) mà cũng không thể trả mức lương cao ngất của đội trưởng Selecao.

Và bây giờ, UOL Esporte tiết lộ rằng Milan, đứng trước cơ hội ngàn năm có một đã bộc lộ tham vọng tuyển mộ siêu sao Brazil. Rossoneri cảm nhận được cơ hội lớn lao mà mình có được và sẽ làm mọi thứ có thể để tận dụng hoàn cảnh này, cùng lúc chứng tỏ cho cả thế giới thấy rằng Milan đã trở lại.

Đúng là đội bóng sọc đen đỏ không có tiềm lực tài chính bằng PSG và mong muốn đội bóng Pháp sẽ đóng góp vào việc chia sẻ tiền lương của Neymar khi thực hiện thương vụ lớn nhất trong hai thập niên qua ở Milan.

Thực tế là không chỉ mình Milan thèm muốn Neymar mà Chelsea cũng bày tỏ tham vọng của mình trong mấy ngày qua. Nhưng Chelsea là đối thủ cạnh tranh danh hiệu Champions League với PSG nên CLB Pháp không thể “trao súng” cho đối thủ nguy hiểm ở London. Milan lại khác, PSG có thể cho mượn Neymar, có thể hỗ trợ lương bổng để mượn tay CLB Italia ‘tiễu trừ’ các đối thủ cứng cựa ở Premier League lẫn Liga trên đấu trường Champions League.

Việc PSG giao phó sứ mệnh vinh quang cho Mbappe và sự xuất hiện của Giám đốc thể thao mới Luis Campos, có nghĩa là Neymar sẽ phải rời đi, và chuyện bây giờ chỉ là xem ai có khả năng đảm nhận “cục nợ đời’ Neymar cho CLB Pháp.

HOÀNG HÀ

Tin cùng chuyên mục