La Liga

Abidal phá vỡ sự im lặng quanh cuộc tranh cãi với Messi

SGGPO
Cựu giám đốc bóng đá của FC Barcelona, Eric Abidal đã nêu quan điểm của mình về chuyện tranh cãi với Messi vào năm ngoái, nguyên do khiến ông phải rời bỏ công việc, Và sự thật đằng sau câu chuyện Valverde – Abidal – Messi là gì?

Eric Abidal và Lionel Messi

Eric Abidal và Lionel Messi

Eric Abidal bảo lưu những bình luận gây tranh cãi của ông về đội hình Barcelona năm ngoái nhưng khẳng định đã giải tỏa mối bất hòa với Lionel Messi về vấn đề này và tin rằng bây giờ mọi chuyện giống như ‘nước trôi qua cẩu’.

Vào tháng 2-2020, Messi đã tức giận lên Instagram để phên phán những nhận xét của Abidal về thái độ làm việc của các cầu thủ sau khi Valverde bị sa thải khỏi ghế HLV. Đội trưởng Barcelona cáo buộc Giám đốc bóng đá Abidal làm hoen ố danh tiếng của các cầu thủ. Messi cũng coi đó là một nỗ lực để đổ lỗi cho việc sa thải Valverde và thách thức Abidal nêu lên những cái tên liên quan.

Nhưng Abidal, người đã chơi cùng Messi dưới thời Pep Guardiola ở Camp Nou, đã bảo vệ những bình luận của mình và khẳng định đội trưởng Messi cũng không phải là người chỉu trách nhiệm cho viậc sa thải Valverde. 

“Tôi nghĩ rằng tôi đã đúng,” Abidal nói trên tờ The Telegraph khi được hỏi về những bình luận đó.
"Theo tôi, cầu thủ Barca cần phải tập luyện chăm chỉ hơn. Trong thời của tôi với (Pep) Guardiola, đó là 'bạn muốn điều tốt nhất? Được rồi, bạn phải huấn luyện sao cho tốt nhất. Bạn sẽ giành được mọi thứ, chỉ khi bạn làm được việc trong tuần'. Đây là những gì tôi đã nói. Tôi chưa bao giờ nói các cầu thủ muốn thoát khỏi HLV Valverde.

"Messi cũng đã nói chuyện với cá nhân tôi. Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện mạnh mẽ, nhưng tôi có thể chấp nhận nó. Không vấn đề gì vì bạn phải minh bạch. Tôi rất thoải mái vì cậu ấy là cầu thủ duy nhất nói chuyện với tôi như thế này, người duy nhất. Tôi tôn trọng điều đó".

"Tôi cũng hiểu Messi là đội trưởng và cậu ấy muốn bảo vệ đội hình, nhưng tôi chưa bao giờ nói rằng Messi bảo tôi gạt HLV ra. Không bao giờ".

"Tôi không cần phải sửa chữa bất cứ điều gì với Messi; mối quan hệ của chúng tôi không thay đổi theo quan điểm của tôi. Từ quan điểm của cậu ấy, tôi không biết, nhưng đối với tôi, chuyện đã kết thúc. Chúng tôi đã trao đổi nhiều thông điệp và cậu ấy biết tôi nghĩ gì".

"Tôi không muốn biến một tình huống nhỏ thành một tình huống toàn cầu và khiến cả CLB gặp rắc rối".

Trong cuộc chuyện trò với tờ The Telegraph, Abidal cũng tiết lộ một sự thật là chính ông đã đề nghị sa thải Valverde từ cuối mùa trước, chứ không phải như báo chgi1 rêu rao là ông be6ngh vực Valverde nên đổ lỗi cho cầu thủ.

Messi chỉ còn vài tháng nữa là hết hợp đồng với Barcelona và vẫn chưa rõ liệu cậu ấy có ở lại CLB hay không, nhưng Abidal không nghi ngờ gì về vị trí của M10 trong làng bóng đá thế giới.

"Tôi nghĩ, nếu chúng ta nói về hiệu suất, cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất từ trước đến nay và đã chơi trọn sự nghiệp của mình ở Barcelona, vì vậy điều quan trọng là phải ở lại vì cậu ấy là cầu thủ chủ chốt".

"Tuy nhiên, ý tưởng của cậu ấy (về việc có ở lại hay không) sẽ phụ thuộc vào phần còn lại của đội, dự án mới, ý tưởng mới của hội đồng quản trị mới".

DUY THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục