Bóng đá trong nước

8/14 đội ủng hộ phương án thi đấu cách ly của VPF

SGGPO

Đó là kết quả của buổi họp trực tuyến vào sáng 31-3 giữa công ty VPF và lãnh đạo các CLB liên quan đến kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. 

Đại diện các đội tham dự họp trực tuyến

Đại diện các đội tham dự họp trực tuyến

Tham dự cuộc họp gồm có ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty VPF; Ông Lê Hoài Anh - Ủy viên HĐQT Công ty VPF, cùng sự tham dự họp trực tuyến của 13/14 Lãnh đạo các CLB tham dự Giải VĐQG LS 2020. Đáng tiếc là dù chỉ họp lấy ý kiến nhưng CLB Hoàng Anh Gia Lai không tham dự cuộc họp. 

LS V-League 2020 vốn đã diễn ra 2 vòng đấu trước khi bị tạm dừng vì dịch Covid-19. Mới đây đã có thông báo hoãn tiếp đến ngày 15-4 khi tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Nhằm tìm giải pháp tốt nhất và có khung thời gian hợp lý khi bóng lăn trở lại sau khi chận đứng dịch bệnh, VPF đã tiến hành buổi họp trực tuyến cùng các đội vào sáng 31-3.

Đáng chú ý là có 8/14 đội đồng tình với phương án đá tập trung cách ly ở khu vực phía Bắc khi được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép tổ chức Giải gồm: CLB  Hà Nội, Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh, Viettel, Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Sài Gòn, TPHCM. 

8/14 đội ủng hộ phương án thi đấu cách ly của VPF ảnh 1 Ban điều hành buổi họp
CLB Quảng Nam thể hiện quan điểm việc tiếp tục đá hay không sẽ tính tiếp khi các cấp, ngành công bố hết dịch; đặt trường hợp hết dịch, cần ưu tiên các địa phương ít dịch thi đấu trước. CLB Quảng Nam đề nghị VPF tính kỹ các phương án đề các CLB tham gia được và ít bị thiệt hại nhất.

Đại diện CLB Nam Định cũng đề nghị VPF lập nhiều phương án, đặt các giả thiết giải bắt đầu lại từ tháng 5, 6, 7; các phương án đưa ra đều phải có tính toán kỹ và có các phương án hỗ trợ cho CLB. CLB Becamex Bình Dương và CLB Đà Nẵng không đồng ý với phương án thi đấu tập trung của VPF. Đà Nẵng cũng đề xuất không có đội bóng xuống hạng tại mùa giải 2020 để giảm bớt áp lực thành tích cũng như tạo điều kiện cho cầu thủ nội được thi đấu nhiều hơn.

Đại diện các CLB đều thống nhất quan điểm đề cao sự an toàn của các cầu thủ và các bên liên quan trong mùa dịch. Bên cạnh đó là hầu hết đã không đồng tình phương huỷ giải đấu như đề xuất của đại diện CLB Quảng Nam trước buổi họp này. Các ý kiến thống nhất là cần đưa ra một mốc thời gian phù hợp và tuỳ biến theo tình hình dịch Covid-19.

8/14 đội ủng hộ phương án thi đấu cách ly của VPF ảnh 2 CLB TPHCM là 1 trong 8 CLB ủng hộ phương án thi đấu cách ly của VPF
Một số ý kiến đề xuất mốc sớm nhất để tái khởi động giải đấu là ngày 10-5 khi căn cứ theo tình hình hạn chế di chuyển, tập trung đông người như hiện nay. Do nhiều đội đã ngừng tập luyện và đến ngày 15-4 mới tập trung trở lại, nên khoảng thời gian hơn 3 tuần được cho là phù hợp để các cầu thủ có thể đạt điểm rơi phong độ và có trạng thái thi đấu tốt.

Phát biểu sau buổi họp, ôngTrần Anh Tú – Chủ tịch, TGĐ công ty VPF cho biết, dựa trên các ý kiến của CLB, VPF sẽ tổng hợp báo cáo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Căn cứ và diễn tiến của tình hình dịch bệnh Covid 19, VPF sẽ tính toán và xây dựng nhiều phương án kế hoạch thi đấu cho từng thời điểm. Nếu tình hình dịch Covid 19 được kiểm soát, ngay khi được các cơ quan chức năng cho phép tổ chức, Công ty VPF và các CLB sẽ cùng nỗ lực trong việc tìm ra phương án tổ chức tốt nhất để mùa giải BĐCN QG 2020 được bắt đầu, đưa giải đấu quay trở lại phục vụ người hâm mộ.

CAO TƯỜNG

Tin cùng chuyên mục