Các môn khác

6 võ sĩ Muay TPHCM góp mặt tại đội hình dự giải Vô địch thế giới

SGGPO

Đội tuyển Muay Việt Nam sẽ tham dự giải Vô địch thế giới từ ngày 4-12 đến 12-12 tại Thái Lan. Trong đó, TPHCM đóng góp 6 gương mặt tài năng với quyết tâm sẽ giành thành tích cao tại giải lần này.

Tin liên quan

Nữ võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu giành HCV hạng 45kg tại giải VĐTG 2019. Ảnh: BẢO LONG

Nữ võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu giành HCV hạng 45kg tại giải VĐTG 2019. Ảnh: BẢO LONG

Giải Vô địch Muay thế giới là một trong các giải đấu trọng điểm với Muay Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Tại giải đấu năm nay, đoàn Việt Nam tham dự với 1 trưởng đoàn, 3 huấn luyện viên (HLV) và 16 vận động viên (VĐV). Trong đó, Muay TPHCM đóng góp 1 HLV và 6 VĐV (Nguyễn Trần Duy Nhất, Lê Hoàng Đức, Lý Diệu Phước, Lê Công Nghị, Nguyễn Thanh Tùng, Huỳnh Hà Hữu Hiếu). Còn nhớ tại giải đấu Vô địch Muay thế giới năm 2019, đoàn Việt Nam gặt hái được 2 HCV, 5 HCĐ. Trong đó, nữ võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu đã xuất sắc giành HCV ở hạng 45kg.

Theo chia sẻ của HLV Nguyễn Phú Hiển (đội tuyển Muay TPHCM), trong thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19, các VĐV chuyển sang hình thức tập luyện online tại nhà theo giáo án mà ban huấn luyện đề ra. Tuy nhiên, do thời gian giãn cách khá lâu, nên khi tập trung trở lại thì thể lực hay sức mạnh của VĐV đều có phần giảm sút, phải mất một thời gian để tập làm quen trở lại.

“Sau thời gian dài gián đoạn vì dịch bệnh, các VĐV sẽ tham gia trở lại giải Vô địch thế giới tại Thái Lan. Chúng tôi đều rất háo hức mong chờ sự kiện lớn lần này. Vào tháng 10 vừa qua, đội mới tập trung luyện tập trở lại, do đó thời gian chuẩn bị cho giải Vô địch thế giới có phần gấp rút. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các VĐV cũng không thể tham gia tập huấn hay có cơ hội thi đấu cọ xát như trước. Đây là một sự thiệt thòi khá lớn đối với các em. Tuy nhiên, chúng tôi quyết tâm tập luyện và thi đấu hết mình để đạt được thành tích tốt nhất”, HLV Phú Hiển nói.

Vào ngày 4-12 tới, các vận động viên Muay sẽ lên đường sang Thái Lan dự giải Vô địch thế giới.

NGUYỄN ANH

Tin cùng chuyên mục