Futsal

6 cầu thủ futsal Việt Nam đi “du học” tại Tây Ban Nha

SGGPO

Đội tuyển futsal Việt Nam đã chính thức tập trung để khởi động cho mục tiêu World Cup 2020. Đội sẽ sang Tây Ban Nha tập huấn trong thời gian tới, và nhân dịp này 6 cầu thủ cũng sẽ được ở lại Tây Ban Nha để tích lũy thêm kinh nghiệm với thời gian 1 tháng. 

Đội tuyển futsal Việt Nam hội quân vào sáng 11-2. Ảnh: Anh Trần

Đội tuyển futsal Việt Nam hội quân vào sáng 11-2. Ảnh: Anh Trần

Sáng 11-2 đội tuyển futsal Việt Nam đã tập trung trở lại lại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, quận 8 - TPHCM để chuẩn bị cho các giải quốc tế trong năm 2019 là giải futsal vô địch Đông Nam Á 2019, cũng là vòng loại cho giải futsal châu Á 2019. Theo điều lệ thì giải futsal vô địch châu Á 2019 cũng là cơ sở để chọn 5 suất đại diện châu Á tham dự World Cup 2020, mà đó cũng là đích ngắm của đội tuyển futsal Việt Nam.

6 cầu thủ futsal Việt Nam đi “du học” tại Tây Ban Nha   ảnh 1 HLV Miguel đã cho gọi tập trung 25 cầu thủ trong đợt này
HLV Miguel Rodrigo đã triệu tập 25 cầu thủ, trong đó 1 tân binh là Nhan Gia Hưng (Cao Bằng). Đội sẽ tập luyện 10 ngày tại TPHCM, sau đó sẽ lên đường sang tập huấn tại Malaga (Tây Ban Nha) từ ngày 22-2. Tại đây, đội thi đấu 3 trận giao hữu lần lượt gặp các CLB Real Betis FS (27-2), UMA Antequera (3-3), Jaen (6-3). Đây là các đội bóng đang chơi ở gii cao nhất của Tây Ban Nha.

HLV trưởng Miguel Rodrigo vốn là người Tây Ban Nha nên việc tìm đội thi đấu và lên kế hoạch tập luyện khá thuận lợi, ông cho biết: “Ba trận đấu giao hữulà dịp rất tốt để các cầu thủ của đội có dịp cọ xát với các đội bóng lớn của Tây Ban Nha, qua đó, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Vẫn còn 1 năm nữa mới bắt đầu thực hiện mục tiêu giành vé dự World Cup 2020 nhưng chúng tôi cần phải chuẩn bị ngay từ bây giờ. Tôi tự tin với lứa cầu thủ này, dù họ không có nhiều kinh nghiệm bằng lực lượng cách đây 3 năm. Lợi thế của các cầu thủ hiện tại là được thi đấu, cọ xát quốc tế rất nhiều trong thời gian qua ở các giải đấu của Đông Nam Á hay CLB châu Á…”.

6 cầu thủ futsal Việt Nam đi “du học” tại Tây Ban Nha   ảnh 2 Sẽ có 6 cầu thủ ở lại Tây Ban Nha tập huấn thêm 1 tháng sau đợt tập huấn cùng đội tuyển
Đáng chú ý là sau đợt tập huấn tại Tây Ban Nha, trong khi đội futsal Việt Nam sẽ trở về nước thì có 6 cầu thủ tiếp tục ở lại để rèn giũa, nâng cao chuyên môn ở 3 CLB khác nhau cho đến ngày 31-3. Sáu cầu thủ được chọn để tiếp tục “du học” gồm Tôn Thất Phi, Đặng Anh Tài (sẽ tập luyện cùng CLB Jaen); Châu Đoàn Phát, Hồ Văn Ý (Peniscola); Nhan Gia Hưng, Chu Văn Tiến (El Pozo Murcia).
6 cầu thủ futsal Việt Nam đi “du học” tại Tây Ban Nha   ảnh 3 HLV Miguel cùng các cộng sự

CAO TƯỜNG

Tin cùng chuyên mục