Tốc độ

3 đội quốc tế tham dự cuộc đua xe đạp Biwase 2022

SGGPO

Trong buổi họp báo diễn ra vào sáng nay 25-2, ban tổ chức Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương Biwase  Cup 2022 cho biết có 3 đội quốc tế đăng ký tham dự tranh tài từ ngày 4-3 đến 13-3.

Ban tổ chức giới thiêu áo đấu

Ban tổ chức giới thiêu áo đấu

Phát biểu khai mạc, ông Ngô Văn Lui – trưởng ban tổ chức giải - chia sẻ: “Đây là sự kiện mở màn một năm hứa hẹn sôi động của xe đạp thể thao Việt Nam năm 2022. Mặc dù dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, ban tổ chức vẫn cố gắng liên tục đồng hành cùng xe đạp nữ Việt Nam với mục tiêu tạo sân chơi cho các CLB trong nước, góp phần giúp các tuyển thủ được cọ xát trước thềm SEA Games 31”.

3 đội quốc tế tham dự cuộc đua xe đạp Biwase 2022 ảnh 1 Ông Ngô Văn Lui phát biểu tại buổi họp báo

Giải gồm 10 chặng, đi qua các tỉnh thành: Bình Dương, Lâm Đồng, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu… với tổng lộ trình 1.101km. Giải có sự tham dự của 9 đội đua mạnh nhất cả nước và 3 đội quốc tế đến là tuyển Malaysia, tuyển Thái Lan và CLB Fisherman’s Friends (Thái Lan).

Theo đánh giá của ban chuyên môn, các đội quốc tế mang sang Việt Nam đội hình khá tốt và sẽ tạo sự cạnh tranh hấp dẫn cho giải. Xe đạp Việt Nam đặt kỳ vọng ở đội Tập đoàn Lộc Trời với sự có mặt của nhiều tuyển thủ quốc gia như: Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Thị Thi,…

3 đội quốc tế tham dự cuộc đua xe đạp Biwase 2022 ảnh 2 Ban tổ chức giới thiệu linh vật và Cúp của giải

Ngoài ra, ê-kíp Biwase–Bình Dương cũng sẽ rất đáng gờm với sự có mặt của HCV xe đạp địa hình SEA Games Đinh Thị Như Quỳnh, đồng thời đã được đầu tư mạnh để tăng cường thêm VĐV Nhật bản Shoko Kashiki, Miyoko Karami. Trong đó Miyoko Karami là áo vàng của Biwase Cup 2017.

Vì dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, ban tổ chức quyết định sẽ quy định tất cả thành viên của cuộc đua sẽ sinh hoạt trong “bong bóng an toàn” trong suốt hành trình.

Các VĐV sẽ tranh nhau chiếc áo vàng chung cuộc trị giá 35 triệu đồng, áo xanh chung cuộc 25 triệu đồng và Cúp đồng đội 30 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng khác.

GIA MẪN

Tin cùng chuyên mục