Bóng đá trong nước

20 cầu thủ trẻ của PVF được chuyển nhượng đến các đội chuyên nghiệp

SGGPO

Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF (thuộc Tập đoàn Vingroup) tổ chức Lễ tốt nghiệp, trao chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo cho 20 học viên vào ngày 28-12. Đồng thời, toàn bộ lứa cầu thủ trẻ này sẽ được chuyển nhượng ngay cho các Câu lạc bộ tham dự V-League và hạng nhất Quốc gia.  

Các cầu thủ được chuyển đến CLB Đà Nẵng

Các cầu thủ được chuyển đến CLB Đà Nẵng

20 cầu thủ ưu tú tốt nghiệp năm 2020 của Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF là các học viên sinh năm 2001, 2002, đã có gần 10 năm đào tạo chính quy dưới sự dẫn dắt của Giám đốc kỹ thuật Eric Abrams cùng các HLV Philippe Troussier, trợ lý Nguyễn Mạnh Cường, HLV Đinh Thế Nam… Các cầu thủ này đã ngay lập tức được các CLB Đà Nẵng, Sài Gòn FC, Phố Hiến, Phù Đổng và Bà Rịa – Vũng Tàu nhận về để tham gia đội hình thi đấu ngay từ mùa giải 2021. Cụ thể, Đà Nẵng và Sài Gòn, mỗi CLB sẽ nhận bàn giao 4 cầu thủ; Bà Rịa – Vũng Tàu 2 cầu thủ; Phù Đổng 4 cầu thủ và Phố Hiến 6 cầu thủ.

Đáng chú ý là toàn bộ kinh phí chuyển nhượng/cho mượn sẽ được PVF chuyển lại cho gia đình học viên. Đây là một điểm đặc thù rất nhân văn trong công tác đầu tư, đào tạo bóng đá trẻ của PVF bởi chi phí đào tạo mỗi học viên trong gần 10 năm từ khi được tuyển đến khi tốt nghiệp lên tới hàng chục tỷ đồng. Chính sách chuyển toàn bộ kinh phí chuyển nhượng/cho mượn cho gia đình học viên cũng là sự nghi nhận, động viên cho những nỗ lực của học viên trong suốt quá trình học tập, tập luyện tại PVF.

20 cầu thủ trẻ của PVF được chuyển nhượng đến các đội chuyên nghiệp ảnh 1 Toàn bộ số tiền chuyển nhượng sẽ được chuyển đến gia đình các cầu thủ
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Đầu tư và Phát triền Tài năng Bóng đá Việt Nam khẳng định: “Với chiến lược đầu tư toàn diện và tinh thần tận hiến cho cộng đồng từ Tập đoàn Vingroup, PVF vẫn đang theo đuổi sứ mệnh đào tạo ra các thế hệ cầu thủ tài năng và tâm huyết cho bóng đá Việt Nam, tiến tới nâng tầm bóng đá nước nhà tiệm cận đẳng cấp thế giới trong tương lai gần”.

Danh sách cầu thủ PVF vừa được chuyển đến các CLB:

Sài Gòn FC: Võ Nguyên Hoàng, Nguyễn Duy Triết, Tẩy Văn Toàn, Lý Trung Hiếu; Đà Nẵng: Huỳnh Công Đến, Lê Văn Đô, Huỳnh Minh Đoàn, Nguyễn Tiến Đỉnh; Bà Rịa Vũng Tàu: Trần Hoàng Phúc, Đỗ Tấn Thành;CLB Phố Hiến: Hứa Quốc Thắng, Nguyễn Hoàng Huy; Trịnh Quang Trường, Trịnh Văn Chung, Trần Lâm Hào; Phù Đổng: Võ Quốc Dân, Nguyễn Tiến Ba; Trần Tấn Lộc, Mạch Ngọc Tiến.

CAO TƯỜNG

Tin cùng chuyên mục